เป็นกัปตันทีมได้เลย !! ชม ''ป็อกบา'' โชว์ความเป็นผู้นำพูดปลุกใจก่อนเกมทุบ ''อุรุกวัย'' (คลิป)

17 กรกฏาคม 2561 22:13 น.

โดนวิจารณ์และเพ่งเล็งเยอะสำหรับ พอล ป็อกบา กองกลางตัวเก่งของ ทีมชาติฝรั่งเศส หลังฤดูกาลที่ผ่านมา ผลงานของเขากับ แมนฯยูไนเต็ด นั้นค่อนข้างแย่และไม่น่าประทับใจเลยทั้งมีปัญหาเรื่องทัศนคติในการเล่นที่ไม่ชอบเล่นเกมรับ และไม่มีระเบียบวินัยในการเล่นจนโดน โชเซ่ มูรินโญ่ นั้นดัดนิสัยดรอปเป็นสำรองอยู่พักหนึ่ง

แต่ในฟุตบอลโลกหนนี้ พอล นัันกลับพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกนักวิจารณ์นั้นพูดตรงกันข้าม เขาเล่นดีทุกนัดเลยที่ลงเป็นตัวจริง โดยเฉพาะในรอบน็อกเอ้าท์ และรอบชิงชนะเลิศ ที่เล่นเอาดีมากๆ พร้อมกับยิงประตุได้ด้วย 1 ลูก

อย่างไรก็ตาม หลังพาตราไก่ได้แชมป์ บอลโลก ได้มีคลิปที่ปรากฏให้เห็น ซึ่งนี่คือช่วงก่อนเกมจะเอาชนะ อุรุกวัย จนเข้ารอบรองชนะเลิศมาได้ ซึ่ง ป็อกบา นั้นรับบทพูดปลุกใจเพื่อนร่วมทีมอย่างกับเป็นกัปตันซะเอง

 " เราสำเร็จแล้ว และมาถึงตรงนี้ และไม่หันกลับไป เราทำสำเร็จแล้ว เราจะชนะต่อไปยันจนจบ เราจะได้ลงเล่นในเกมวันที่ 15 กรกฏาคมนี้  " 

" วันนี้ แบรส (มาตุยดี้ ) นั้นเป็นตัวสำรอง เขาไม่ชอบและเซ็ง  เขาต้องการลงเล่นมากกว่านักเตะคนอื่นๆในสนาม  เขาเซ็ง "

 "สำหรับเพื่อนๆเหล่านี้ที่ไม่ได้ลง เราจะสู้ เขาไม่ได้อยู่ในสนาม แต่มันก็จะเหมือนว่าเขานั้นลงเล่นไปด้วยกับเราด้วย  เราทุกคนนั้นมุ่งมั่น "

"  เราจะสู้เพื่อเพื่อนๆ และคู่หูของเรา เหมือนที่เรานั้นทำมาก่อนหน้านี้  แบบที่ทำกับ อาร์เจนติน่า  หรืออาจจะมากกว่านี้ด้วย "

 "มันต้องมากกว่าเสมอ ๆ  เราต้องชนะทีมที่ดีที่สุด เพื่อให้ไปอยู่ในจุดที่ดีที่สุด "

ประเภท : ไฮไลท์แก๊งซ่า

ติดป้าย : ป็อกบา อุรุกวัย ฝรั่งเศส ฟุตบอลโลก 2018