แฟนบอลว่าไง!? ''กูร์กตัวส์'' จุมพิตตราสโมสร ''ราชันย์ชุดขาว'' ระหว่างเปิดตัวต่อหน้าแฟน ๆ(คลิป)

9 สิงหาคม 2561 20:30 น.

ไม่รู้ว่าแฟน ๆ ของอดีตต้นสังกัดทั้งสองของเขามาเห็นจะว่าเช่นไรกันบ้างกับธิโบต์ กูร์กตัวส์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเบลเยี่ยมที่เพิ่งเซ็นสัญญาย้ายจากเชลซีไปเล่นให้กับเรอัล มาดริดพร้อมจรดปากกอยู่โยงยาวถึง 6 ปีนั้นได้ทำการเปิดตัวในยูนิฟอร์มของ ''ราชันย์ชุดขาว'' ต่อหน้าแฟน ๆ ในสนามซานติอาโก้ เบร์นาเบวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

และหนึ่งในไฮไลต์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้นที่เจ้าตัวได้จูบตราสโมสรของเรอัล มาดริดให้ประจักษ์ต่อสายตาของแฟน ๆ ที่มาชมการเปิดตัวในวันนั้น อย่างไรก็ตามภาพดังกล่าวอาจขัดใจแฟนเชลซีและแอตเลติโก มาดริดอยู่บ้างเสียหน่อย

เพราะหากย้อนไปเมื่อราว 4 ปีก่อน ธิโบต์ กูร์กตัวส์เคยย้ายไปเล่นให้กับแอตเลติโก มาดริดด้วยสัญญายืมตัวถึง 3 ปีเต็มด้วยกันและกลายเป็นที่รักของแฟน ๆ รวมถึงเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว เจ้าตัวยังได้ถ่ายภาพร่วมแผ่นโลหะที่สลักชื่อของเขาตรงบริเวณลาน 'Walk of Legends' หน้าสนามว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่ รังเหย้าใหม่เอี่ยมอ่องของ ''ตราหมี'' ซึ่งเป็นคู่แค้นร่วมเมืองของเรอัล มาดริด ต้นสังกัดปัจจุบันของเขา

โดยสำหรับเหตุผลเบื้องหลังการกระทำในครั้งนี้ กูร์กตัวส์ได้ให้คำตอบเอาไว้ว่า "ผมถูกยืมตัวไปเล่นที่แอตเลติโก มันต่างกันนะ ผมไม่เคยจูบตราสโมสรมาก่อน แต่ผมทำมันที่นี่เพราะนี่คือที่ ๆ ผมอยากมาอยู่เสมอ"

ประเภท : ไฮไลท์แก๊งซ่า

ติดป้าย : thibaut courtois real madrid la liga