ยังไงกันแน่..สรุปตรงกันข้าม !! ''อัลเวส'' เผยเหตุผลที่ย้ายมา'' เปเอสเช ''ซึ่ง ''เนย์มาร์'' นั้นดันมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

งงและพลิกล็อคตรงกันข้ามจากเดิมเล็กน้อย สำหรับทางด้าน ดานี อัลเวส แบ็กขวาตัวใหม่ของ ปารีส แซงค์ แชร์กแมง ที่ออกมากล่าวเหตุผลที่เขานั้นย้ายมาเล่นที่ ปาร์ก เดอซ์ แปรงค์ ซึ่งเขานั้นดันบอกว่า เพราะเป็น เนย์มาร์ ที่ชวนให้ย้ายมาเล่นที่นี่

แบ็กบราซิเลียน นั้นย้ายจาก ยูเวนตุส มาอยู่กับ เปเอสเช แบบที่พลิกเล็กน้อย หลังเขานั้นเกือบอยู่แล้วที่จะได้ย้ายไป แมนฯซิตี้ เพื่อไปอยู่กับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า โค้ชเก่าสมัยคุม บาร์เซโลน่า

แต่ด้วยอำนาจเงินที่เป็นค่าเหนื่อยเยอะ กับนโยบายการทำทีมของ ท่านชีค จาก กาต้าร์ ทำให้สุดท้ายเลือกเปลี่ยนใจย้ายมา เปเอสเช แทนในที่สุดด้วยกัน ซึ่งก็ช็อคพอสมควร 

โดยหลัง เนย์มาร์ นั้นย้ายมาเล่นให้กับ เปเอสเช ด้วยค่าตัวสถิติโลก 222 ล้านปอนด์ หลายคนคาดว่า อดีตแบ็ก บาร์เซโลน่า น่าจะมีส่วนสำคัญอย่างมากเลย หลังสนิทกันมาก และยังพูดคุยติดต่อกันมาตลอด

อย่างไรก็ตาม มันกลับตรงกันข้าม เพราะ อัลเวส เผยว่า เป็นทางด้าน รุ่นน้อง อย่าง เนย์มาร์ ที่ชวนเขาย้ายมาเล่นที่ เปเอสเช แทนมากกว่า

" มันตรงกันข้ามกับที่หลายๆคนคิดเลยนะ  ผมนั้นต้องเป็นคนที่ต้องขอบคุณ เนย์มาร์  เพระเขานั้นเป็นหนึ่งในคนที่ชักชวนและโน้มน้าวผมย้ายมาเล่นที่นี่ "

"  ผมนั้นไม่ได้มีอะไรเกี่ยวกับการย้ายทีมครั้งนี้ เลย  ( ของเนย์มาร์ )  ผมเพียงบอกเขาไปว่าขอให้มีความสุขนะ  การย้ายมาของผมนั้นมันไม่ใช่แผนการ แต่หากว่า เขา (เนย์มาร์ ) สามารถชวนผมมาได้ ก็แสดงว่า เขานั้นกำลังคิดที่จะย้ายมาเล่นด้วยเหมือนกัน  ผมอยากจะบอกแบบนั้น "

ทั้งนี้ หากว่า สิ่งที่ อัลเวส พูดเป็นจริงหลังเกมชนะ อาเมียง 2-0 เมื่อคืนนี้ นั่นหมายความว่า การเจรจาดีลและรุ้เรื่องนี้ของ เนย์มาร์ นั้นมีมาตั้งแต่ต้นเดือนกรกฏาคมแบบที่เป็นข่าวจริงๆ สำหรับ เนย์มาร์ และมันถูกตัดสินใจนานแล้วด้วย

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : http://www.101greatgoals.com/news/transfers/dani-alves-makes-neymar-look-stupid-psg-2-amiens-0/

ติดป้าย : เปเอสเช   เนย์มาร์   อัลเวส   บาร์เซโลน่า