ถือว่าพลาดไหม !?? เอเย่นต์ เผย เมื่อปี 2010 มี 1 ทีมดังของ "เยอรมนี" เคยเกือบคว้า เนย์มาร์ มาร่วมทีมด้วยค่าตัว 24 ล้านปอนด์

Predrag Racki เอเย่นต์ชาวโครเอเชีย เปิดเผย ปี 2010 บาเยิร์น มิวนิค นั้นมีโอกาสที่จะคว้าตัว เนย์มาร์ แข้งเจ้าของค่าตัวสถิติโลก 222 ยูโร หรือ 196 ล้านปอนด์ ของ ปารีส แซงค์ แชร์กแมง มาร่วมทีมด้วยค่าคัวแค่ 24 ล้าน ยูโรเท่านั้น

โดยหลังย้ายไป เปเอสเช ด้วยค่าตัวที่มหาศาลเป็น 2 เท่าของค่าตัว พอล ป็อกบา ทางด้าน เอเย่นต์รายนี้ก็เล่าย้อนไปเมื่อ 7 ปีก่อนว่า เสือใต้ นั้นเคยเกือบอยู่แล้ว ที่จะมีโอกาสเก็งกำไรเข้าสโมสร หรือไม่ก็สามารถได้ประโยชน์จากนักเตะรายนี้ แต่ว่าดันพลาด เพราะว่าไม่ยอมจ่ายค่าตัวนี้ในขณะนั้น เพราะกลัวว่าจะไม่คุ้ม และมองว่าแพงเกินไป ขณะที่ตัวเองนั้นพยายามอำนวยความสะดวกทุกอย่างให้ดีลมันเกิดขึ้นได้

"  มันเป็นช่วงเดือนมกราคมปี 2010  เมื่อทางด้าน  Danny Budimir จาก ซึ่งเป้นเอเย่นต์นักการตลาด และกีฬาของ โกลเด้นท์ โกล ทีทำงานอยู่ในชิคาร์โก้ นั้นได้ติดต่อเข้ามาที่ทางด้าน เอเย่นต์ของ เนย์มาร์  ซึ่งคือ Wagner Ribeiro "

" และในเวลาเดียวกัน ด้วยการช่วยเหลือของทางด้าน  จิโอวานนี่ ตราปัตโตนี่  ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผม ผมนั้นได้เข้าพบและประชุมร่วมกันกับผู้บริหารของทางด้าน บาเยิร์น เพื่อทางด้าน Christian Nerlinger" 

" ในเวลานั้น เนย์มาร์ เพิ่งอายุแค่ 17 ปี  และหากคุณเห้นฟอร์มเขา คุณบอกได้เลยว่า เขานั้นเป็นนักเตะระดับโลก ทั้งเทคนิคที่ยอดเยีย และสกิลการเล่น แต่ตอนนั้นเขาแค่ผอมบางไปมากกว่าวันนี้ เท่านั้น" 

" ผมได้คุยกับทางด้าน Nerlinger  ในมิวนิค และได้คุยกัน 2 ครั้งทางโทรศัพท์ พวกเขาได้บอกว่า พวกเขานั้นรุ้จักและตระหนักถึงความสามารถของ เนย์มาร์ ดี  ซึ่งเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่น่าจับตามองที่สุดของโลก แต่มันติดขัดแต่ ค่าตัว 18 ล้านยูโร และ โบนัสที่รวมแล้วพึ่งสูงถึง 24 ล้านยูโร นี่แหละ "

" Nerlinger บอกว่าพวกเขานั้นติดตามและเฝ้าดู เนย์มาร์ มาตลอด แต่ บาเยิร์น นั้นไม่ยินดีที่จะจ่ายเงินมากขนาดนั้น สำหรับนักเตะที่อายุยังไม่ถึง 18 ปี ดีเลย "

 ทั้งนี้ จากนั้นปี 2013 เนย์มาร์ ก็ย้ายมาอยู่กับ บาร์เซโลน่า ดว้ยค่าตัว 88.2 ล้านยุโร 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : http://www.goal.com/en-gb/news/bayern-munich-turned-down-24m-neymar-in-2010-claims-agent/8pp0993ejwt41458xp9a5tmvn

ติดป้าย : บาเยิร์น มิวนิค   เสือใต้   เนย์มาร์   บุนเดสลีก้า