''คล็อปป์'' เผยเหตุผลทำไมให้เจ้าหนู'' อาโนลด์'' รับหน้าที่ยิงฟรีคิ๊ก พร้อมยัน ''มีความสุข''กับผลที่ชนะ ''ฮอฟเฟ่นไฮม์'' แม้ว่าจะเสียประตู 1 ลูก

ขอบคุณภาพจาก https://twitter.com/SquawkaNews/status/897553651752980480

เจอร์เก้นส์ คล็อปป์ ผู้จัดการทีของ ลิเวอร์พูล ยืนยันแม้ว่าทีมของเขานั้นจะเสียประตู 1 ลูกในเกมชนะ ฮอฟเฟ่นไฮม์ 2-1 ศึก ยูฟ่า แชมป์เปี้ียนส์ ลีก รอบเพลย์ ออฟ นัดแรก แต่ว่าเขานั้นกันพอใจและมีความสุข พร้อมเผยเหตุผลที่ให้ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาโนลด์ ยิงฟรีคิ๊ก เพราะว่าทำได้ดีในเกมที่ลงเล่นให้กับทีมชุดสำรอง เมื่อ ซีซั่นก่อน

เกมดังกล่าว นาธาเนีบล ไคลน์ นั้นบาดเจ็บทำให้ตำแหน่งแบ็กขวานั้นคือโอกาสของ แบ็กวัย 18 ปีซึ่งเป็นเด็กปั้นของทีม และเขานั้นก็คว้าโอกาสไว้ได้ หลังนาทีที่ 35 เจ้าตัวก็ปั่นฟรีคิ๊กให้ หงส์แดง ออกนำก่อนที่ เจมส์ มิลเนอร์ จะลงมายิงในครึ่งหลังแล้วบอลแฉลบกองหลังทีมเจ้าบ้านเข้าประตูไปเป็น 2-0 

อย่างไรก็ตาม กุนซือชาวเยอรมัน เผยว่าเขานั้นประทับใจ อาโนลด์ มาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว ในการลงเล่นให้กับทีมชุด U-23 หลังยิงประตูได้หลายลูก จึงสั่งให้รับหน้าที่เตะลูกนิ่งในเกมนี้แทน 
 

" มันเป็นเพราะว่าผมนั้นบอกเขาให้เป็นคนเตะมันเอง แต่ผมนั้นไม่ได้ต้องการรับคำชมหรือว่า เครดิต อะไรนะ "

"  เขาเป็นเพียงหนึ่งคนที่ยิงมันได้  เมื่อตอนเขาเล่นให้ทีมชุด U-23  เขานั้นก็รับหน้าที่นี้เหมือนกัน และก็ยิงฟรีคิ๊กแบบนี้แหละ "

"  หากว่าคุณนั้นคิดว่า 2 ชั่วโมงครึ่งก่อนหน้านี้ มีคนบอกว่า เรานั้นจะชนะคืนนี้  แม้ว่าผลจะออกมาเป็น 8-7 ผมเองก้จะยินดีและมีความสุข "

 "ใช่ผมนั้นไม่แฮปปี้กับประตูของพวกเขา แต่ผมเองก็คิดว่า ฮอฟเฟ่นไฮม์ นั้นควรได้ประตูสักลูกหลังผ่านไป 90 นาที "

 "ผมยังคิดด้วยว่าเรานั้นเล่นเกมรับกันได้ดีจริงๆวันนี "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : หงส์แดง   ลิเวอร์พุล   อาโนลด์   ยูโรป้าลีก   ฮอฟเฟ่นไฮม์   เยอรมนี