''มาเน่'' ทะลวงไม่ยั้ง - ส่วนเกมรับยังพังไม่เปลี่ยน !! รวม 5 สิ่งที่ได้จากเกม ลิเวอร์พูล 4-2 ฮอฟเฟ่นไฮม์

1.ความสุดยอดของ มาเน่ 

เริ่มต้นผลงานได้ลีกได้อย่างไม่ดีเท่าไหร่ แต่สตาร์คนหนึ่งที่เล่นดีแบบชัดเจนก็คือ มาเน่ ซึ่งคือคนที่โชว์พลังในการเล่นเกมบุกและเกมรับได้ดี การที่ไม่มี คูตินโญ่ นั้นทำให้นั้นเด่นกว่าเดิม ซึึ่งปกติก็เด่นอยู่แล้ว  ซึ่งเกมเมื่อคืนนี้นั้นเขาคือฮีโร่ อีกคนหนึ่งที่เล่นดีมากๆ

 มาเน่ ลงเล่นเป็นปีกซ้ายและโชว์ฟอร์มที่แผงเกมรับของ ฮฮฟเฟ่นไฮม์ ถึงกับหยุดไม่อยุ่เลยทีเดียว โดยแม้ว่าจะยิงไม่ได้แต่ มาเน่ ก็แอสซิส ให้กับ ชาน เกมรับของ ทีมจาก เยอรมนี นั้นหยุดเขาไมไ่ด้เลยจริง หลายคนบอก พาเวล คาเดราเบ็ค ควรโดนใบแดงไล่ออกมากกว่าโดนใบเหลือง จากการเข้าสกัดมาเน่ 

2.การเล่นของ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

เขาดูเหมือนเป็นเด็กที่เกิดมาเพื่อเล่นถ้วยแชมป์เปี้ยนส์ ลีก  นัดที่แล้วเขากลายเป็นสตาร์ดังซัดฟรีคิ๊กให้ทีมนั้นขึ้นนำและมีชือเสียงทันทีเลย  

และอีกครั้งเมื่อคืนนี้ ที่ แอนฟิลด์ ในนัดที่ 2 ก็เป็นอีกคนที่เล่นดีเอามากๆ เกมนี้ เทรน ยิงประตูไม่ได้  แต่ว่าการเติมเกมบุกของเขานั้นถือ่วาเติมได้เร้าร้อนและดุดันเอามากๆ เลย 

 หลังนาทีที่ 64 ที่ถูกเปลียนตัวให้ โจ โกเมซ ลงมาแทน แฟนบอล ลิเวอร์พูล ถึงกับลุกปรบมือให้กับเขาเลยทีเดียว พร้อมกับกอดขอบคุณ เจอร์เก้นส์ คล็อปป์ 

 

3.ฟอร์มของ เฟอร์มิโน่ 

ขณะที่เพื่อนสนิทอย่าง คูตี้ นั้นกำลังมีสถานการณ์ที่ยังไม่รู้ว่าจะอยุ่กับทีมต่อไป หรือว่า ย้ายไปเล่นให้กับ บาร์เซโลน่า สมใจอยาก แต่ฟอร์มของ เฟอร์มิโน่ นั้นก็ยังดีเหมือนเดิม

ทั้งคู่นั้นจับคู่เล่นด้วยกันมาตลอดจนเป็นภาพที่ติดตา ซึ่งแฟนบอลบางคนนั้นอยากเห็นเขาลงเล่นกันเพราะว่าแทบจะแยกออกจากกันไม่ได้เมื่อก่อน ขณะที่ชีวิตส่วนตัวนั้น คูตี้ ก็เป็นคนที่สนิทกับ เฟอร์มโน่ มากๆ หลังตอนที่ เฟอร์มิโน่ แต่งงานกับ  Larissa Pereira คูตี้ ก็เป็นเพื่อนเจ้าบ่าว

เกมนี้พิสูจน์ว่า แม้ คูตี้ กำลังมีข่าวจะย้ายทีม แต่ฟอร์มและความตั้งใจของ เฟอร์มโน่ ที่เล่นให้กับ ลิเวอร์พูล นั้นไม่เปลี่ยนแปลงเลย เขายิงได้ ในเกมนี้  ครึ่งแรกแอสซิสให้ ชาน  ส่วนเขายิงเองในครึ่งหลัง ซึ่งมาจากการจ่ายของ เฮนโด้ ที่ไม่เห็นแก่ตัว 

4.ยูเลียน นาเกลส์มันน์

นาเกลส์มันน์ ถือได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในยอดโค้ชดาวรุ่งที่ดีที่สุดคนหนึ่ง แต่ว่าเมื่อคืนนี้เขาดูเหมือนจะวางแผนและแท็คติคมาไม่ดี โดนเกมบุกของ หงส์แดง เล่นงานซะอ่วมเลยในครึ่งแรก และมาเสีย 3 ลูกในครึ่งแรกจากการทำเกมบุกของ มาเน่ ที่ เหมือนกราบขวาของ ฮอฟเฟ่นไฮม์จะโดนเจาะเยอะมากจริงๆ 

โดย 20 นาทีแรกนั้น หงส์แดง เปิดฉากบุกใส่ยับเลย โดยเฉพาะ ซาดิโอ มาเน่ ที่บุกทะลวงเลื้อและแหวกกับฉีกเป็นชิ้นๆ และสุดท้ายเขาคงทำได้แค่นี้สำหรับแผนการของ นาเกลมันน์  และคงจะเหมาะกับการเล่น ยูโรป้า มากกว่า 

5.จุดอ่อนควารั่วของ ลิเวอร์พูล

เป็นจุดอ่อนที่แก้ไม่ตกจริงๆ เริ่มฤดูกาลมาก็โดนยิงไป 3 ลูกจาก วัตฟอร์ด ทั้งที่ควรน่าจะชนะอยุ่แล้วเชียว ในเกมลีก  แม้เกมบุกนั้นจะทำได้ดีขนาดไหน แต่เกมรับนั้นก็ค่อนข้างพร้อมจะเสียประตูได้ทุกเมื่อเช่นกัน

หงส์แดง จะอยู่ใน แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ได้แค่แป๊บเดียว หากว่า คล็อปป์ ไม่ปรับเกมรับให้มันแข็งแกร่ง และแข็งแรง ปิดช่องโหวให้เยอะกว่านี้  หลังโดน วัตฟอร์ด ยิงมา 3 เกมนี้ โดน ฮอฟเฟ่นไฮม์ ซัดไปอีก 2 

การปิดช่องว่างและการเล่นลูกกลางอากาศของ หงส์แดง ยังเหมือนเดิมเลย  โดยรวมมันทำให้พวกเขาชนะนะ แต่เข้ารอบแบ่งกลุ่ม มันจะไม่ง่ายแบบนี้หรอกและมีสิทธิ์แพ้ได้หากว่าไม่ปรับมัน

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Mirror