แพลนไว้หมดแล้ว !! “บิ๊กเน” ประกาศกร้าวอีก 5 ปีจะมีแต่เลือดเนื้อ “บุรีรัมย์” เท่านั้น

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่จาก โตโยต้า ไทยลีก ได้ประกาศกร้าวถึงแผนในอนาคตข้างหน้าอีก 5 ปีของทัพ ปราสาทสายฟ้า จะมีแต่เยาวชนชาว บุรีรัมย์ เท่านั้น

ทั้งนี้ ฤดูกาล 2017 ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ ไทยลีก มาครองเอาไว้ได้อีกทั้งยังประกาศความยิ่งใหญ่ด้วยการดันดาวรุ่งขึ้นสู่ชุดใหญ่แบบเต็มตัวและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย โดยดาวรุ่งที่ถูกดันขึ้นชุดใหญ่ ประกอบไปด้วย สุภโชค สารชาติ, อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ และ รัตนากร ใหม่ค่ามิ นักเตะเหล่านี้ล้วนเติบโตมาจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี โดยทางด้านหัวเรือใหญ่ของทัพ ปราสาทสายฟ้า ได้ประกาศกร้าวอีก  5 ปีเท่านั้นจะดันดาวรุ่งที่มีเลือดเนื้อเชื้อไขชาว บุรีรัมย์ ขึ้นชุดใหญ่อีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม “บิ๊กเน” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ของเราลงทุน และให้ความสำคัญกับอะคาเดมี เป็นอย่างมาก ปีที่ผ่านมาเราดันนักเตะจากอะคาเดมีขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่หลายคน และนั้นก็เป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์ที่ทำให้เรากลับมาเป็นแชมป์ได้ มันเป็นการบอกถึงการลงทุนที่คุมค่า จากนี้ไปผมตั้งเป้าหมายไว้ว่าภายใน 5 ปี นอกจากผู้เล่นต่างชาติแล้ว ผู้เล่นที่จะขึ้นมาเล่นทีมใหญ่ ภายใต้นโยบาย และหลักการของทีมคือ จะต้องเป็นเด็กบุรีรัมย์ โดยการเกิด หรือเป็นเด็กที่มาจากบุรีรัมย์ อะคาเดมีเท่านั้น ต้องพูดไว้เลยครับสำหรับแฟนบอลบุรีรัมย์ ขอให้ทำใจเถอะว่าจะไม่เห็นผมซื้อบิ๊กเนมผู้เล่นไทยมาอยู่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกแล้ว แต่ผมจะเอาเด็กจากบุรีรัมย์ อะคาเดมี หรือลูกหลานบุรีรัมย์ ที่ไปประสบความสำเร็จไปอยู่ที่อื่นกลับมาเท่านั้น ซึ่งจะเป็นบิ๊กเนม หรือไม่บิ๊กเนมผมไม่รู้”


“ทำไมผมต้องคิดแบบนี้เราเรียนรู้ และมีประสบการณ์มาเลยว่า เราไม่ได้เอาเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวบุรีรัมย์มา หรือเราไม่ได้เอาเด็กบุรีรัมย์ อะคาเดมีขึ้นมา เวลามาอยู่กับทีมแล้วปัญหาเรื่องวินัยมีสูงมาก การที่เราเอาเด็กอะคาเดมีที่เติบโตขึ้นมา เด็กมันถูกสร้างทัศนคติอยู่แล้วว่าต้องทำให้ดีที่สุด เพราะนี้คือบ้านของตัวเอง แล้วเขาจะปรับระบบการเล่นของตัวเองกับทีมได้ไม่ยาก เวลาเราเซ็ตอัพอะไรลงไป ที่ผ่านมาเราเห็นจุดอ่อนของตัวเองว่าเราล้มเพราะอะไร”


“ถ้ามีคนมาถามว่าทำไมเราล้มแล้วลุกไว สำหรับผมเนี่ยผมเห็นจุดอ่อนของตัวเองว่าผมล้มเพราะอะไร ผมก็แก้ไขตรงจุดนั้น ผมก็ขอฝากกับแฟนว่าขอบคุณสำหรับกำลังใจไม่ทิ้งเรา และเราอยู่ด้วยกันเหมือนเพลงประจำทีมว่า เรามีเรา เรามีเราตลอดไปอยู่แล้ว เมื่อไหร่เรามีเรา เราก็มีแชมป์ เราก็มีชัยชนะ ที่นี่ศักดิ์สิทธิ์เสมอ ที่นี่เป็นจิตวิญญาณผู้ชนะ เป็นสนามของผู้ไม่ยอมแพ้ เป็นสนามที่เล่นเพื่อชัยชนะ และเพื่อ 3 แต้มเท่านั้น”

 

 
 
 
 
 

รูปภาพประกอบโดย : BURIRAM UNITED

ติดป้าย : เนวิน ชิดชอบ   บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด   ไทยลีก   ฟุตบอลไทย