ดูท่าไม่น่าจะพลาดปีนี้ !! เผยภาพหลุดที่ NIKE นั้นสั่งทำรองเท้า ''ตัวพิเศษ'' เฉพาะของ ''โรนัลโด้ ''เท่านั้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการคว้า'' บัลลงดอร์ 2017 ''

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ปีกตัวเก่งของ เรอัล มาดริด นั้นเป็นตัวเต็งที่จะคว้า บัลลงดอร์ ปี 2017 ในปีนี้ และหากเขานั้นได้รับการชนะเลิศนี้จริงๆมันจะทำให้เขานั้นขยับขึ้นไปได้ บัลลงดอร์ รวมแล้ว 5 ครั้ง ซึ่งจะเท่ากับสถิติสูงสุดที่ ลิโอเนล เมสซี นั้นคว้าได้ที่ 5 ครั้งเท่ากัน

โดยสื่อหลายสำนัก รวมถึงแฟนบอลนั้นต่างคาดว่ามันจะเป็นแบบนั้น ซึ่งล่าสุด มีข่าวลือว่ามันจะเป็น ซีอาร์ 7 ที่ได้ บัลลงดอร์ 2017 นี้แบบที่คาดจริงๆ เพราะ มีภาพหลุดของ ไนกี้ แบรนด์ดังจากสหรัฐอเมริกานั้นได้ผลิตรองเท้า ไนกี้ เมอร์คิวเรียล ตัวพิเศษให้กับ โรนัลโด้ เพื่อเฉลิมฉลองการที่เขานั้นได้ บัลลงดอร์นครั้งนี้ออกมาแล้ว และตอนนี้กำลังถูกแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง

อย่างไรก็ตามถุงผ้าของ รองเท้า ไนกี้ ตัวนี้นั้นมีคำว่า  Quinto Triunfo ซึ่งแปลได้ว่า  "fifth triumph." ซึ่งแปลเป็นไทยอีกทีคือ "ชัยชนะครั้งที่ 5 " 

ทั้งนี้เอง แม้ผลงานในฤดูกาลนี้ของเขานั้นจะยังไม่เด่นดีแบบทีผ่านมา โดยเฉพาะในเกมลีก แต่ด้วยผลงานการพา ราชันชุดขาวเป็น แชมป์ ลาลีก้า สเปน และ ยูฟา แชมป์เปี้ยนส์ ลีก นั้นทำให้เขานั้นมีโอกาสอย่างมาก ที่จะได้บัลลงดอร์ปีนี้ไปครอง

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : bleacherreport

ติดป้าย : เรอัล มาดริด   โรนัลโด้   ไนกี้