โอกาสสุดท้าย!! ''เมสซี่'' มั่น ''ฟ้า-ขาว'' โดนโละยกชุดแน่หากล้มเหลวในบอลโลก

หลังมีแต่นักเตะหน้าเดิม ๆ ลงเล่นให้กับทีมมาเป็นระยะเวลาหลายปีเข้าให้แล้ว ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะตัวเก่งของทีมชาติอาร์เจนติน่าก็เชื่อว่าฟุตบอลโลก 2018 นี้อาจเป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับนักเตะชุดนี้ที่จะคว้าแชมป์ในนามทีมชาติมาประดับบารมีให้ได้ และหากล้มเหลวอีกครั้งก็เตรียมโบกมือลาทีมชาติอาร์เจนติน่าได้เลย

เมสซี่ได้ออกมายอมรับว่าฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียมีโอกาสสูงมากว่าจะเป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับตัวเขาและนักเตะทีมชาติอาร์เจนติน่าหลายคนที่จะคว้าถ้วยแชมป์มาให้ประเทศชาติของตัวเองได้เชยชม หลังจนถึงขณะนี้ตัวเขาเองประสบความสำเร็จมหาศาลในระดับสโมสร แต่กับทีมชาติแล้วมันเป็นคนละเรื่องเลย

สำหรับตัวเขาเองก็เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอาร์เจนตินาที่เข้าใกล้คำว่าแชมป์โลกสุด ๆ ในฟุตบอลโลกปี 2014 แต่กระนั้นพวกเขากลับไปพลาดท่าในนัดชิงชนะเลิศและพ่ายแพ้ให้กับทีมชาติเยอรมันไป 1-0 รวมถึงในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโคปา อเมริกาปี 2015, 2016 ก็เช่นกัน

และเขารู้ตัวดีกว่าฟุตบอลโลกที่กำลังมาถึงนี้จะเป็นโอกาสสุดท้ายของบรรดาขุนพลทัพฟ้าขาวที่ได้ชื่อว่า 'โกลเด้น เจเนอเรชั่น' ที่จะคว้าถ้วยแชมป์มาครองให้ได้

"ผู้คนกำลังรอคอยให้ทีมชุดนี้จากไปเพราะมันไม่ได้แชมป์อะไรมากนานมาก และผู้คนที่ออกมาวิจารณ์ก็เริ่มเบื่อหน่ายกับการได้เห็นแต่นักเตะหน้าเดิม ๆ แล้ว" เมสซี่กล่าวผ่าน TyC Sports

"ผมคิดว่ามันจะเป็นโอกาสสุดท้ายสำหรับทีมชุดนี้ มันมีความตื่นเต้นสูงมาก หากเราทำผลงานได้แย่แล้วล่ะก็ ทีมชาติทั้งทีมจะต้องหายไป"

"มันจะยากมาก ๆ สำหรับใครก็ตามที่คิดจะไปต่อเพราะเรามาอยู่ตรงนี้เป็นเวลาหลายปีแล้ว" 

ที่มา : 90min

ติดป้าย : lionel messi   argentina   world cup 2018