เป็นจริงเสียที !! “วันชัย” เปิดใจหลังรับใช้ “ทีมชาติไทย” นัดแรก

วันชัย จารุนงคราญ แบ็กหน้าหล่อของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกหลังได้รับใช้ทัพ ช้างศึก ประเดิมสนามด้วยฟอร์มสวยหรูที่เอาชนะ ทีมชาติญี่ปุ่น 2 – 1

ทั้งนี้ วันชัย จารุนงคราญ แบ็กซ้ายดาวรุ่งของ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล ทีมน้องใหม่ โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018 เพิ่งจะได้รับความไว้วางใจจาก โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้ลงสนามเป็นตัวจริงในเกมที่เอาชนะ ทีมชาติญี่ปุ่น ด้วยสกอร์ 2 – 1 ในศึกฟุตบอล M-150 Cup อีกทั้งโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะพบกับ ทีมชาติเกาหลีเหนือ รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 13 ธันวาคม 2560 เวลา 20.00น. ที่สนามไอ-โมบาย สเตเดียม ถ่ายทอดสด ช่อง True 4U

 

อย่างไรก็ตาม “วันชัย” ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ตื่นเต้นนิดนึงครับ ที่ได้ลงเล่นในเกมแรกกับทีมชาติ แถมยังเล่นในสนามของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นสนามของทีมที่ยิ่งใหญ่ของไทยลีก ดีใจครับที่เราเป็นฝ่ายชนะ แม้ตัวเองจะได้ลงเล่นไม่ถึงจบเกม”


“ตอนรู้ว่าจะได้ลงสนามไปเจอกับ ญี่ปุ่น ผมพยายามมีสมาธิ และวิเคราะห์ดูว่า เขามีจุดไหนที่อันตราย และต้องรับมืออย่างไร ส่วนตัวก็พอใจฟอร์มตัวเองในประมาณนึงครัับ เรื่องอาการบาดเจ็บก็มีนิดหน่อยครับ แต่ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง คิดว่าน่าจะพร้อม”


“นัดหน้าเจอ เกาหลีเหนือ ผมตั้งเป้าว่าจะชนะให้ได้ เพื่อพาทีมทะลุเข้ารอบชิงและเป็นแชมป์ให้ได้”

 

 

 

 

รูปภาพประกอบโดย : ช้างศึก

ติดป้าย : วันชัย จารุนงคราญ   ทีมชาติไทย   U23   ฟุตบอลไทย