จะได้กลับมามั้ย ?! “บุรีรัมย์” เผยเหตุผลปล่อย “โก ซุล กิ” ผนึกกำลัง “อินชอน”

12 มกราคม 2561 10:05 น.

ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการทีมของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก 5 สมัย ได้ออกมาเปิดเผยเหตุผลที่ได้ปล่อยตัว โก ซุล กิ มิดฟิลด์คนสำคัญของทีม ย้ายซบ อินชอน ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาลเท่านั้น

ทั้งนี้ โก ซุล กิ ถือเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญของทัพ ปราสาทสายฟ้า นับตั้งแต่ย้ายมาค้าแข้งกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2015 ลงเล่นไปแล้วทั้งสิ้น 104 แมตช์รวมทุกรายการและสามารถทำไปได้ 19 ประตูกับอัก 11 แอสซิสต์ และคว้าแชมป์ 8 รายการ โดยล่าสุด เจ้าตัวได้เปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ อินชอน ยูไนเต็ด ทีมในบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาลเท่านั้น โดยทางด้านพ่อบ้านของทัพ ปราสาทสายฟ้า ยืนยันว่าดีลนี้เพราะนักเตะมีความจำเป็นต้องกลับบ้านเกิด

 

อย่างไรก็ตาม “ทัดเทพ” ได้เปิดใจว่า “เรื่องที่เกิดขึ้น ถือเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง โก ซุลกิ ถือเป็นนักเตะกำลังสำคัญของทีมตลอด 3 ปีที่ผ่านมา แต่เมื่อเขามีความจำเป็นต้องไปจัดการภารกิจส่วนตัว ที่ประเทศบ้านเกิด เราก็คงต้องปล่อยให้เขาไปทำภารกิจตรงนั้น เพื่อความสบายใจของทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งสโมสรก็ยังหวังว่าจะได้ เขากลับมาร่วมงานอีกครั้งในอนาคต เราก็ขอให้เขาโชคดี”

 

 

 

 

 

รูปภาพประกอบโดย : BURIRAM UNITED

ติดป้าย : ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไทยลีก ฟุตบอลไทย โก ซุล กิ อินชอน ยูไนเต็ด