ใครกันนะ ?! “อ่อง ธู” เผยแข้งไทยที่ชื่นชอบฝีเท้าที่สุด

12 มกราคม 2561 13:23 น.

อ่อง ธู กองหน้าสัญาชาติเมียนมา ของ โปลิศ เทโรศาสน ทีมชื่อดังจาก โตโยต้า ไทยลีก ได้ออกมาเปิดเผยรายชื่อนักเตะไทยที่เขาชื่นชอบฝีเท้ามากที่สุดอีกทั้งเจ้าตัวยังเผยอีกว่าเขารู้สึกสนุกทุกครั้งที่เจอกับ ทีมชาติไทย แม้ผลจะออกมาไม่ดีก็ตาม

ทั้งนี้ อ่อง ธู กองหน้าคนสำคัญของ ทีมชาติเมียนมา สร้างปรากฏการณ์ให้กับแฟนบอลเมียนมา อีกครั้งเมื่อเขาเป็นนักเตะสัญชาติเมียนมา คนแรกในรอบ 21 ปี บน ไทยลีก อีกทั้งยังมี จอ โค โค ที่เพิ่งจะย้ายมาค้าแข้งกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยอีกหนึ่งคน ส่วนรายชื่อนักเตะไทย ที่ อ่อง ธู ชื่นชอบฝีเท้ามากที่สุดคือ สารัช อยู่เย็น ห้องเครื่องของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพราะได้เจอกันบ่อยในนามของ ทีมชาติ

 

อย่างไรก็ตาม “อ่อง ธู” ได้เปิดเผยว่า “ผมทราบมาก่อนว่า โตโยต้า ไทยลีก มีการจัดการที่ดีและสโมสรมีความเป็นมืออาชีพ ตั้งแต่โปรแกรมฟิตเนสไปจนถึงการฝึกซ้อม ซึ่งมันก็เป็นอย่างนั้นๆจริง เมื่อผมมาถึงที่นี่”


“แน่นอน ผมภูมิใจอย่างยิ่งกับการได้ชื่อว่าเป็น ผู้เล่นเมียนมาคนแรกบนไทยลีก (รอบ 21 ปี) ผมอยากจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากฟุตบอลไทยออกไปให้มากที่สุด รวมถึงศึกษาวิธีการเล่นจากที่นี่ เพื่อนำมาปรับใช้ และผมก็หวังว่าจะประสบความสำเร็จในค้าแข้งที่เมืองไทย”


“ผมอยากจะขอบคุณไปยังแฟนบอลเมียนมา ที่ยังคงติดตามและให้กำลังใจผมเสมอมา”


“แต่ว่าฟุตบอลไทยและเมียนมา มีความแตกต่างกัน ผมอาจจะต้องใช้เวลาเพื่อปรับตัวให้ได้ และผมจะพยายามให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้พวกเขาผิดหวัง เหนือสิ่งอื่นใด ผมยังคงต้องการการสนับสนุนที่ดีเช่นนี้จากแฟนๆ”


“มีนักเตะผู้เล่น โตโยต้า ไทยลีก หลายคนที่ผมชื่นชอบ ถ้ายกตัวอย่างเมื่อก่อนก็ต้อง ชนาธิป (สรงกระสินธ์ ปัจจุบันเล่นที่เจ ลีก ญี่ปุ่น) แต่ถ้าตอนนี้คงเป็น สารัช (อยู่เย็น) กองกลางหมายเลข 6 ทีมชาติไทย เขาเป็นผู้เล่นที่เก่ง เพราะผมเองเคยเจอกับทีมชาติไทยมาบ้าง”


“ไทยมีวิธีการเล่นที่แตกต่างกับเมียนมา สิ่งที่ชัดเจนสุดคือ พวกเขาเล่นกันเป็นทีมเวิร์กดีมาก ผมสนุกนะเวลาได้แข่งกับไทยในนามทีมชาติ แม้เราจะไม่ค่อยได้ผลการแข่งขันที่ดีนัก”


“ส่วน จอ โค โค ผมมีความสุขมากที่ได้เห็นเขาย้ายมาเล่นไทยลีกเช่นกัน เพราะจะได้ไม่รู้สึกตัวคนเดียวอีกต่อไป”


“แน่นอนว่าเรารู้จักกัน เขาเป็นรุ่นพี่ผมในทีมชาติ และผมก็ให้ความเคารพเขา ผมหวังว่าเขาปรับตัวเข้ากับที่นั้นได้ (สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด) แต่ต้องระมัดระวังเรื่องอาการบาดเจ็บด้วย ผมขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จในไทยลีก เพราะเราทั้งคู่ก็ต่างจากบ้านเกิด เพื่อมาเล่นในลีกสูงสุดไทยเหมือนกัน”

 

 
 
 
 

รูปภาพประกอบโดย : Police Tero FC

ติดป้าย : อ่อง ธู โปลิศ เทโรศาสน ไทยลีก ฟุตบอลไทย สารัช อยู่เย็น เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด