ไม่ให้เครดิตกันเลย !! ''ซีดาน'' เดือดหลังมีคนบอก ''มาดริด'' โกง'' ยูเวนตุส ''เขารอบรอง UCL

15 เมษายน 2561 12:52 น.

กลายเป็นประเด็นดราม่า โดยเฉพาะสื่อในประเทศอิตาลี ที่เล่นข่าวนี้อย่างหนักกันทุกฉบับ เกียวกับประเด็นที่ ยูเวนตุส นั้นพลาดโอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศ ในยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก เพราะแม้บุกไปชนะ เรอัล มาดริด 3-1 ได้ก็จริง แต่ประตูรวมนั้นพวกเขาแพ้ 4-3 และตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายไป 

โดยจุดเปลี่ยนสำคัญเลยก็คือการที่ เมห์ดี้ เบนาเทีย นั้นไปทำฟาล์ว ลูคัส วาสเกซ เล็กน้อยและ ผู้ตัดสินไมเคิล โอลิเวอร์ นั้นเป่าเป็นจุดโทษช่วงทดเวลาบาดเจ็บก่อนที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะมายิงเข้าไป ซึ่งจากโอกาสที่จะได้ต่อเวลาพิเศษก็จบลงแค่ตรงนั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจบเกม ซีเนอดีน ซีดาน กุนซือคนเก่งของ ราชันชุดขาว ทนไม่ไหวเกี่ยวกับกระแสที่บอกว่าทีมของเขานั้นปล้นและโจรกรรม ไอ้ม้าลาย จนได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ และ ซิซู เองขอออกมากล่าวความในใจแบบระบายอารมณ์เบาๆ

 "มันน่าอายนะ เมื่อมีคนบอกว่ามันคือการปล้นชัยชนะของเรา " 

" มันน่าผิดหวังจริงๆกับสิ่งที่มีคนพูดถึงเรากัน มันไม่ใช่เกี่ยวกับจุดโทษ เพราะนั่นมันเกี่ยวกับเรื่องความเห็น สำหรับผม มันเป็นแบบนั้น  แต่กรรมการนั้นให้มันเป็นจุดโทษ  แต่หลายสิ่งที่บอกว่ามันเป็นการโกงหรือว่าปล้นผลการแข่งขันนั้นต้องถูกหยุดพูดกัน" 

" ทุกคนนั้นมีทางเลือกและแนวความคิดของตัวเองว่ามันเป็นจุดโทษหรือไม่ ผมนั้นจะไม่ไปคิดเห็นหรืออภิปราย แต่ผมนั้นโกรธเกี่ยวกับสิ่งที่คนอื่นพูดกันว่าเราปล้นพวกเขา "

 "สิ่งที่เรากำลังเคืองคนจำนวนมากเลยก็คือ ผมจะปกป้องนักเตะของผม พวกเขาเล่นกันได้ดี  และสมควรผ่านเข้ารอบรองแบบไม่ต้องสงสัย "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Mirror

ติดป้าย : ซีดาน เรอัล มาดริด โอลิเวอร์ ยูเวนตุส