ฝากเอาไว้ก่อน !! ''น้ามู'' ยินดี'' เป๊ป ''พาเรือใบเป็น''แชมป์ลีก'' - เตือนซีซั่นหน้าระวังจะเจอของจริงจาก ''ผี ''

16 เมษายน 2561 08:10 น.

ส่งแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ให้ แมนฯซิตี้ อย่างง่ายดายซะงั้นสำหรับ แมนฯยูไนเต็ด หลังอุตส่าห์บุกไปชนะ ซิตี้ มาได้ถึง เอติฮัด 3-2 เมื่อสัปดาห์ก่อนยื้อเวลาเป็นแชมป์ แต่สุดท้ายสัปดาห์นี้ดันเปิดบ้านแพ้ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ไป 0-1 ซะงั้นแล้วก็ยกแชมป์ให้กับ เรือใบสีฟ้า อย่างเป็นทางการ 

โดยหลังจบเกม โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมของ ปีศาจแดง เองได้ของแสดงความยินดีกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่พาทีมเป็นแชมป์ลีกครั้งแรกในอังกฤษ ได้แต่เขาเองก็ได้แอบติงว่า ฤดูกาลนี้ เรือใบสีฟ้า จะไม่ได้แล่นฉิวจนเป็นแชมป์แบบนี้ เพราะทีมของเขานั้นจะต้องกลับมาลุ้นแชมป์ใหม่อีกครั้งหนึ่ง และมันต้องดีกว่านี้ 

 " ผมไม่รู้นะว่าผมนั้นเป็นคนแรก คนที่สองหรือว่าคนที่ 3 แต่ผมนั้นขอแสดงความยินดีกับเขาด้วย และจะบอกเขา เมื่อได้มีโอกาสเจอกันแบบปะหน้าถ้ามีโอกาส "

" ผมรู้ว่าไม่ช้าก็เร็วยังไงพวกเขาก็ต้องเป็นแชมป์นี้  และหากผมนั้นอยู่ในตำแหน่งของพวกเขา ผมก็คงจะโกรธและเสียใจมาก หากว่ามีคนนั้นบอกว่า พวกเขาเป็นแชมป์ เพราะ ยูไนเต็ด แพ้ เวสต์บรอม "

 "พวกเขา (เรือใบ) เป็นแชมป์ เพราะพวกเขานั้นเป็นทีมที่ดีที่สุดในประเทศ พวกเขาเสียไปเพียงแค่ไม่กี่แต้มเท่านั้น "

 "บางทีอาจจะเป็นเพราะผมนั้นเคยได้แชมป์ลีกมาแล้ว 8 ถ้วย ผมเลยไม่ได้เหมือนมีอารมณ์แบบดีใจมากมายตอนชนะพวกเขา (เมื่อสัปดาห์ก่อน)  เพราะมันก็ไม่ได้ทำให้ผมนั้นรุ้สึกดีเป็นพิเศษเลย  และความคิดของผมคือ มันส่งผลกระทบต่อบางคนให้มีความสุขและแฮปปี้มากเกินไป  "

 "ผมนั้นเชื่อใจการทำงานของผม นั่นมันแน่นอน ผมนั้นไม่มีเหตุผลที่จะไม่เชื่อ "

"  8 แชมป์ที่ได้มา มี 3 แชมป์พรีเมียร์ลีก และแชมป์ พรีเมียร์ลีก ครั้งล่าสุด ไม่ใช่ 20 ปีก่อน มันคือ 3 ปีที่แล้วนี่เอง  ผมรู้วิธีในการพาทีมเป็นแชมป์ "

 " ผมเชื่อในตัวผม และผมนั้นแค่ยังไม่เป็นแชมป์ "

 "คุณจะไม่เป็นแชมป์หรอกหากว่าผลงานยังไม่คงเส้นคงวา หากคุณชนะ แน่นอนเพราะว่าคุณภาพในทีม แต่กับการเล่นที่คงที่ในทุกถ้วยทุกระดับชั้น มันไม่ใช่แค่ฟอร์ม แต่มันคือระดับของจิตใจด้วยในทุกๆวัน "

 "ทุกสิ่งทุกอย่างต้องคงเส้นคงวาและต่อเนื่องจนกระทั่งวันสุดท้ายของฤดูกาล หนึ่งในหลายๆอย่างที่เรานั้นต้องปรับปรุงเลยก็คือความต่อเนื่องและคงเส้นคงวาในการเล่น " 

 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Mirror

ติดป้าย : มูรินโญ่ ผีแดง เป๊ป แมนฯซิตี้ เรือใบสีฟ้า