หัวหลุดจากบ่า!! ส.บอลสเปนเตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวปลด ''โลเปเตกี'' ก่อนบู๊โปรตุเกสศุกร์นี้

13 มิถุนายน 2561 15:08 น.

กลายเป็นข่าวใหญ่อยู่ ณ เวลานี้เมื่อมีรายงานออกมาว่าสมาคมฟุตบอลประเทศสเปนได้ยืนยันแล้วว่าจะทำการตั้งโต๊ะแถลงข่าวในอีกเร็ว ๆ นี้ โดยที่มีข่าวจากหลาย ๆ แหลงรายงานตรงกันว่าพวกเขาอาจทำการปลดฆูเลน โลเปเตกี ว่าที่กุนซือเรอัล มาดริดออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติสเปนและแต่งตั้งโค้ชคนใหม่ขึ้นมาทำหน้าที่แทนก่อนเกมกับทีมชาติโปรตุเกสในวันศุกร์นี้

เมื่อวานที่ผ่านมากลายเป็นข่าวใหญ่ฮือฮาไปตาม ๆ กันเมื่ออยู่ดี ๆ เรอัล มาดริดได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาจะทำการแต่งตั้งฆูเลน โลเปเตกี หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติสเปนชุดใหญ่ขึ้นทำหน้าที่กุนซือคนใหม่ของสโมสรแทนที่ซีเนดีน ซีดานหลังเสร็จสิ้นศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย


 

ซึ่งนั่นทำให้ประธานสมาคมฟุตบอลสเปนอย่างหลุยส์ รูบิอาเลสไม่พอใจอย่างมากถึงการกระทำของโลเปเตกีที่อาจทำให้แคมป์ทีมชาติเสียสมาธิ เพราะเขาเองได้รับรู้ถึงเรื่องดังกล่าวเป็นเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้นก่อนการแถลงอย่างเป็นทางการจากเรอัล มาดริด และเขาได้ประกาศให้สื่อมวลชนเข้ามาฟังการแถลงข่าวที่เมืองครานอสดาร์ในวันพุธนี้ 

โดยมีรายงานหลาย ๆ ฉบับคาดกันว่าเฟอร์นานโด อิเอร์โร่ หรือผู้จัดการทีมของทีมชาติสเปนรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีอย่างอัลเบิร์ต เซลาเดสอาจขึ้นมารับตำแหน่งดังกล่าวแทนที่โลเปเตกีในเกมนัดเปิดสนามกับทีมชาติโปรตุเกสในอีกสองวันข้างหน้านี้

ซึ่งระยะเวลาของการแถลงข่าวจะมีขึ้นในเวลา 10.30 CET หรือราว 16:30 น.ในเวลาบ้านเรา

ที่มา : Onefootball

ติดป้าย : julen lopetegui spain world cup 2018 real madrid