ซวยละไง!! เผยคำพูด ''โลเปเตกี'' เมื่อครั้งอดีตที่บอกเลยว่า ''โด้-เบล'' อาจไม่ปลื้มเท่าไหร่นัก

13 มิถุนายน 2561 20:24 น.

ไม่แน่ใจว่างานนี้จะมีปัญหาหรือไม่ เมื่อหลังจากที่เรอัล มาดริดได้ประกาศแต่งตั้งฆูเลน โลเปเตกี อดีตผู้จัดการทีมชาติสเปนให้ก้าวขึ้นมาทำหน้าที่กุนซือคนใหม่ของทีมแทนที่ซีเนดีน ซีดานที่ลาทีมไปก่อนหน้านี้นั้น ก็ได้มีการขุดคุยคำให้สัมภาษณ์ของเขาเมื่อในอดีตชนิดที่อาจทำให้สองดาวเตะคนสำคัญของทีมอย่างคริสเตียโน่ โรนัลโด้และแกเร็ธ เบลไม่ปลื้มก็เป็นได้

ฆูเลน โลเปเตกีเซ็นสัญญาเป็นผู้จัดการทีมเรอัล มาดริดเป็นระยะเวลาทั้งหมดสามปีด้วยกันเมื่อวานนี้ ซึ่งนั่นทำให้ประธานสมาคมฟุตบอลของสเปนอย่างหลุยส์ รูบิอาเลสไม่พอใจเป็นอย่างมากก่อนจะมีมติปลดเขาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชทีมชาติไปเมื่อเร็ว ๆ นี้

และแน่นอนว่าหลังจากที่มีการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการนั้นก็เป็นเหมือนธรรมเนียมปฏิบัติก็ไม่ปานที่จะขุดบทสัมภาษณ์ที่น่าสนใจของเจ้าตัวเมื่อในอดีตกลับมา ชนิดที่ว่าอาจย้อนมาทำร้ายตัวเขาก็ได้

โดยเมื่อสด ๆ ร้อน ๆ เดือนพฤศจิกายนปี 2017 ที่เพิ่งผ่านพ้นมาหมาด ๆ เขาเคยถูกถามว่าลิโอเนล เมสซี่คือนักเตะที่ดีที่สุดตลอดกาลหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบไปว่า "ผมเห็นด้วย เขาคือนักเตะที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์"

แถมในการให้สัมภาษณ์ถึงเมสซี่ก่อนเกมกระชับมิตรที่ทีมชาติจะลงแข่งขันกับทีมชาติสเปนนั้น เขาก็เคยกล่าวถึงซูเปอร์สตาร์ทีมชาติอาร์เจนติน่ารายนี้เอาไว้อีกว่า "ผมคิดว่ามันเป็นโปรแกรมอันสวยงามในการเจอกับอาร์เจนติน่า ในสนามแข่งที่น่าทึ่งและในฐานะรองแชมป์ฟุตบอลโลกและยังเป็นที่ ๆ นักเตะที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลจะลงเล่น"

งานนี้คริสเตียโน่ โรนัลโด้อาจจะไม่ปลื้มสักเท่าไหร่นัก เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยออกมากล่าวว่าตัวเองคือนักเตะที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์มาแล้ว

นอกจากนี้ในปี 2015 ฆูเลน โลเปเตกียังเคยพูดถึงแกเร็ธ เบล ปีกทีมชาติเวลส์ของทีมที่อนาคตอาจจะแน่นอนมากขึ้นหลังการมาถึงของกุนซือรายนี้อีกด้วยว่า "นักเตะที่เรอัล มาดริดต้องทุ่มเท 100% ตลอดเวลา หากเขาไม่ทำเช่นนั้นแล้วเขาอาจจะต้องย้ายออกไป"

"ลาลีกาต่างจากพรีเมียร์ลีกโดยสิ้นเชิง นักเตะแบบนั้นคงไม่ได้เข้ามาเล่นในทีมของผมหรอก"


งานเข้ามั้ย แกเร็ธ เบล?

ที่มา : Give Me Sport

ติดป้าย : gareth bale cristiano ronaldo real madrid la liga barcelona julen lopetegui