สมเป็นกัปตัน!! เผยปฏิกิริยา ''รามอส'' บนทวิตเตอร์หลัง ''โลเปเตกี'' โดนไล่พ้นเก้าอี้กุนซือ

13 มิถุนายน 2561 21:10 น.

เหมาะสมแล้วจริง ๆ ที่เป็นกัปตันทีม เมื่อเซอร์คิโอ รามอส กองหลังกัปตันทีมเรอัล มาดริดและทีมชาติสเปน คือนักเตะรายแรก ๆ ที่ได้ออกมาโพสต์ปฏิกิริยาของตัวเองผ่านทวิตเตอร์หลังฆูเลน โลเปเตกี โดนไล่ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทัพ ''กระทิงดุ'' ก่อนแข่งฟุตบอลโลกเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

ผู้ฝึกสอนวัย 51 ปีรายนี้ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของเรอัล มาดริดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และมีภารกิจนำทีมชาติสเปนลงเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซีย แต่กระนั้นทางหลุยส์ รูบิอาเลส ประธานสมาคมฟุตบอลสเปนไม่พอใจเป็นอย่างยิ่งกับช่วงเวลาและกาลเทศะของประกาศดังกล่าว และอ้างว่าเขาไม่ได้รับการบอกกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้นเกี่ยวกับการเจรจากับมาดริด

และนั่นส่งผลให้เขาตัดสินใจไล่กุนซือรายนี้ออกจากเก้าอี้ผู้จัดการทีมแม้จะมีรายงานออกมาว่าบรรดานักเตะในทีมได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้เขาไม่ใจร้อนกระทำการดังกล่าวออกไปเพราะจะส่งผลเสียกับทีมชาติสเปนมากกว่าผลดี ซึ่งเซอร์คิโอ รามอสก็มีข่าวว่าเป็นหนึ่งในนักเตะแกนนำในการกระทำดังกล่าว และเขาก็ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์เปิดเผยปฏิกิริยาของตัวเองต่อข่าวดังกล่าวแล้ว

"เราลงเล่นเพื่อตราทีมชาติ, สีของเรา, ประเทศชาติ เรามีความรับผิดชอบและยังมุ่งมั่นเช่นเคยไม่ว่าจะเมื่อวานนี้, วันนี้หรือว่าวันพรุ่งนี้" เรียกว่าออกมากล่าวสมที่เป็นกัปตันทีมชาติจริง ๆ ด้วยการเน้นย้ำว่าบรรดานักเตะในทีมทุกคนยังมีความมุ่งมั่นเต็มที่เพื่อจะทำผลงานให้ดีที่สุดในฟุตบอลโลกหนนีแม้จะมีข่าวที่ทำให้หลายคนเป็นกังวลว่าจะทำให้พวกเขาเสียสมาธิหรือไม่ก็ตามที

โดยทางสมาคมฟุตบอลสเปนได้ทำการแต่งตั้งเฟอร์นานโด เอียร์โร่ให้ก้าวขึ้นมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติคนใหม่เรียบร้อยแล้ว โดยก่อนหน้านี้เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการกีฬาของทีมชาติ และโปรแกรมการแข่งขันนัดแรกของทีมชาติสเปนก็คือการลงเผชิญหน้ากับแชมป์ยูโร 2016 อย่างโปรตุเกสในวันศุกร์นี้

ที่มา : Metro

ติดป้าย : sergio ramos spain real madrid julen lopetegui