เล่นใหญ่เบอร์แรงตลอด!! โอนีลจวก ''เนยมาร์'' แสดงละครเก่งไม่แพ้เล่นบอล

3 กรกฏาคม 2561 13:08 น.

แม้จะมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ทีมชาติบราซิลเอาชนะทีมชาติเม็กซิโกไปได้ 2-0 พร้อมตีตั๋วเข้าสู่รอบแปดทีมสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลก 2018 แต่กระนั้นต้องบอกว่ากระแสต่าง ๆ ที่มีต่อพฤติกรรมของเขาในสนามไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก เมื่อมาร์ติน โอนีลล์ ผู้จัดการทีมชาติไอร์แลนด์เหนือ ได้ออกมาตำหนิเนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์บราซิลเลี่ยนว่าเล่นละครตบตาผู้ตัดสินได้ดีมีคุณภาพไม่แพ้ฝีเท้าของเขาในการเล่นฟุตบอลเลย

เนย์มาร์โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมทำไปหนึ่งประตู รวมถึงอีกหนึ่งแอสซิสต์ให้โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่กดประตูที่สองในเกมที่ทีมชาติบราซิลเอาชนะเม็กซิโกไปได้ 2-0 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย 

อย่างไรก็ตามเขาต้องมาโดนพูดถึงในทางที่ไม่ดีอีกครั้งกับภาพเดิม ๆ กับปฏิกิริยาของเจ้าตัวที่ดูจะออกอาการมากเกินไปสักนิดแทบจะในทุกครั้งที๋โดนคู่แข่งเข้าปะทะหรือทำฟาวล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวะที่เขาโดนมิเกล ลายูนเหยียบเข้าที่ข้อเท้า ที่ดูเหมือนไม่แรงอะไรนักแต่เจ้าตัวกลับแสดงอาการเหมือนบาดเจ็บอย่างหนัก


 

 

และในการออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกม มาร์ติน โอนีลล์ก็ออกมาจวกแบบไม่มียั้งถึงเรื่องนี้และถามว่าทำไมต้องเล่นใหญ่ในทุก ๆ ครั้งที่โดนสัมผัสตัวด้วย

"ปฏิกิริยาของเนย์มาร์มันน่าสมเพช น่าสมเพชอย่างที่สุด" โอนีลล์กล่าว "ด้วยความสัตย์จริงเลยนะ ทุกวันนี้มันเป็นใบแดงก็เพราะพวกเขาเห็นการเหยียบลงไปบนเท้าของเขา แต่ผมหมายถึงความว่าการทนต่อการบาดเจ็บของเนย์มาร์มันช่างต่ำเตี้ยเรี่ยดินซะเหลือเกิน ผมต้องยอมรับเลยล่ะ ผมไม่อยากเห็นเขาเดินออกมาจากห้องผ่าตัดของหมอหลังจากการได้รับยาฉีดแก้ไข้หวัดหรอกนะ"

"เขาเป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพชั้นนำและเขายังเป็นนักแสดงมากคุณภาพอีกด้วย"

"เขายังไปไม่ถึงจุดนั้นหรอก...ส่วนหนึ่งที่ทำให้คิดแบบนั้นก็ไอ้เรื่องการแอคติ้งเนี่ยล่ะ เขาร่วงลงไปนอนหลายคัร้งเอามาก ๆ และเขาก็ลุกกลับขึ้นมาได้อีกครั้ง เขาเล่นจบไป 4 เกมแล้วและเขาก็ดูจะทำได้ไม่เลวสักเท่าไหร่นี่"

ที่มา : Goal

ติดป้าย : neymar brazil paris saint germain mexico world cup 2018