ทั่วโลกชื่นชม!! แม้จะแพ้เบลเยี่ยมตกรอบไป 3-2 แต่แฟนบอลญี่ปุ่นยังไม่ลืมที่จะทำสิ่งที่น่าประทับใจเช่นนี้หลังจบเกม

3 กรกฏาคม 2561 12:34 น.

สร้างความประทับใจให้กับแฟนฟุตบอลทั่วโลกที่ได้เห็นจริง ๆ สำหรับบรรดากองเชียร์จากแดนอาทิตย์อุทันอย่างชาวญี่ปุ่น ที่ได้เดินทางมาให้กำลังใจทัพ ''ซามูไรบลูส์'' ทีมชาติญี่ปุ่นลงฟาดแข้งในศึกฟุตบอลโลก 2018 และเมื่อคืนนี้ก็เป็นอีกครั้งที่พวกเขาฝากความประทับใจเอาไว้แม้จะพ่ายแพ้ให้กับทีมชาติเบลเยี่ยมตกรอบไป 2-3 ก็ตามที

ทีมชาติญี่ปุ่นทำประตูขึ้นนำ 2-0 ได้สำเร็จหลังผ่านไป 52 นาที แต่กระนั้นทีมชาติเบลเยี่ยมได้ทำเรื่องดราม่าสุด ๆ และทำให้นี่เป็นหนึ่งในเกมที่น่าจดจำที่สุดเกมหนึ่งในประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลก หลังพวกเขาจัดการยิงคืนสามประตูรวดพลิกกลับมาชนะ 3-2 ชนิดที่ทิ้งให้แฟน ๆ ญี่ปุ่นต้องเจ็บใจและเสียใจไปพร้อม ๆ กัน

อย่างไรก็ตามแม้จะเจ็บปวดรวดร้าวเพียงใด แต่แฟนบอลชาวญี่ปุ่นก็ยังคงไม่ลืมวัฒนธรรมอันดีของพวกเขา ด้วยการเก็บกวาดบริเวณอัฒจรรย์ในสนามรอสตอฟ อารีน่าหลังจบเกม ชนิดที่ทำเอาแฟน ๆ ทั่วโลกอดชื่นชมไม่ได้

 


และไม่ใช่แค่แฟน ๆ ในสนามเท่านั้น เพราะบรรดานักเตะทีมชาติญี่ปุ่นที่แม้จะเจ็บปวดเพียงใด แต่พวกเขากลับทำความสะอาดห้องแต่งตัวของตัวเองชนิดที่เรียกได้ว่าเอี่ยมสะอาดไม่เหมือนกับห้องแต่งตัวที่เพิ่งถูกใช้มาหมาด ๆ แต่อย่างใดเลย

ติดป้าย : japan world cup 2018