เลิกอยากเป็นพระเอกเถอะ!! ''ลายุน'' สุดมั่น ''เนย์มาร์'' เทพได้อีกหากสนใจเล่นฟุตบอลมากกว่านี้

3 กรกฏาคม 2561 13:14 น.

มิเกล ลายุน นักเตะทีมชาติเม็กซิโกคู่กรณีของเนย์มาร์ ดาวเตะค่าตัวสถิติโลกทีมชาติบราซิล ได้ออกมากล่าวแสดงความคิดเห็นแนะนำคู่แข่งรายนี้ว่าเขาจะเป็นนักเตะที่สุดยอดได้มากกว่านี้อีกเยอะ หากว่าเลิกสนใจการพยายามเป็นพระเอกทั้งในและนอกสนามพร้อมหันมาทุ่มเทตัวเองให้กับการเล่นฟุตบอลมากกว่านี้อีกสักนิด

เนย์มาร์ตกเป็นเป้าโจมตีอย่างหนักจากการแสดงอาการบาดเจ็บหรือเล่นละครตบตาผู้ตัดสินจนดูมากเกินไปจากการโดนคู่แข่งเข้าปะทะในแต่ละเกม และในเกมนัดล่าสุดที่บราซิลเอาชนะเม็กซิโกไปได้ 2-0 ก็มีเหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง

โดยจังหวะที่ลูกบอลออกไปนอกสนามและเนย์มาร์กำลังนอนอยู่นั้น มิเกล ลายุน นักเตะทีมชาติเม็กซิโกได้เข้ามาเหยียบไปที่ข้อเท้าของเนย์มาร์ที่ดูเหมือนว่าจงใจเล่นนอกเกมอย่างชัดเจน แต่สิ่งที่แฟน ๆ จำนวนมากพากันพูดถึงกลับเป็นปฏิกิริยาของดาวยิงปารีส แซ็งต์-แชร์กแมงรายนี้ที่ดูโอเวอร์เกินไปสักนิด

ซึ่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของเม็กซิโกอย่างฮวน คาร์ลอส โอโซริโอเองก็ได้ออกมาตำหนิเนย์มาร์ไปแล้วผ่านการให้สัมภาษณ์หลังจบเกม และลายุนเองก็เชื่อว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายจริง ๆ ที่นักเตะมากพรสวรรค์เช่นนี้กลับปล่อยให้ด้านที่ไม่ดีดังกล่าวมาทำลายเกมการเล่นของเขาเอง


 

 

"เรารู้จักเนย์มาร์ดีและเขาชอบทำตัวเป็นตัวเอกทั้งในและนอกสนาม มันชัดเจนอยู่แล้ว" ลายุนกล่าว

"ใครก็ตามที่ได้ดูเกมรู้ดีว่าผมกำลังพูดถึงเรื่องอะไร เขาเป็นแบบนั้นแหละ นิสัยของเขามันเป็นแบบนี้ คุณต้องลืมเรื่องนั้นไปซะและอวยพรให้เขาโชคดีเหมือนเช่นเคย"

"ผมคิดว่าเขานักเตะที่มีพรสวรรค์เยอะมาก ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสักวันเขาจะอุทิศตัวเองให้การเล่นฟุตบอลมากกว่านี้อีกนิด"

"ความจริงก็คือเขาจะยิ่งตื่นตาตื่นใจมากกว่านี้เสียอีกหากเขาอุทิศตัวเองให้กับการเล่นฟุตบอลมากกว่าที่จะไป...ทำเรื่องอื่นน่ะ ท้ายที่สุดแล้วผมว่านั่นน่ะคือสิ่งที่สำคัญ"

"ผมคิดว่าเขาคงเป็นกังวลเรื่องอะไรสักอย่างและนั่นคงเป็นวิธีที่เขาใช้กำจัดความเครียดของตัวเอง"

ที่มา : Onefootball

ติดป้าย : neymar brazil miguel layun world cup 2018