สู้ๆนะ อย่ายอมแพ้ !! ''ทัพซามูไร ''อัดคลิปพร้อมแนบแคปชั่นเป็นกำลังใจให้ ''ทีมหมูป่า ''ออกมาจากถ้ำหลวงได้สำเร็จ

5 กรกฏาคม 2561 11:05 น.

การที่ทีมหมูป่า อคาเดมี นั้นติดอยู่ในถ้ำหลวงกำลังกลายเป็นข่าวที่โด่งดังและและแพร่ไปทั่วโลกแล้วตอนนี้ และกระแสของคนวงการกีฬามากมายนั้นต่างให้กำลังใจและลุ้นให้พวกเขานั้นได้ออกมาจากถ้ำให้ได้ในระยะเวลาที่เร็วที่สุด

โดยตอนนี้เอง การพาน้องๆและโค้ชนั้นออกมาจากถ้ำกำลังเป็นไปตามกระบวนการที่วางแผนการเอาไว้  แต่ค่อนข้างต้องรอนานเล็กน้อย เพราะว่าระดับน้ำในถ้ำนั้นยังมีอยู่เยอะ และมีปริมาณที่สูง และต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะออกมาได้ 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เองสื่อญี่ปุ่นก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสนใจข่าวนี้เช่นกันได้รายงานข่าวนี้ในประเทศของพวกเขา ซึ่งมันก็ไปถึงหูของ นักเตะทีมชาติญี่ปุ่น ที่เพิ่งจะตกรอบด้วยการแพ้ให้กับ เบลเยี่ยมไป 2-3 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ด้วยเหตุนี้เอง ขุนพลทัพซามูไร นั้นต้องการอยากจะให้กำลังใจน้องๆทีมหมูป่าให้มีกำลังใจสู้และอดทนรอวันจะได้ออมาจากถ้ำ จึงได้รวมใจกันอัดคลิปที่แนบแคปชั่นมาว่า " 「負けるな!頑張れ!」"Hang on! Football Family are with you." อย่ายอมแพ้นะเด็กๆ ลงบนเพจเฟซบุ๊คอย่างเป็นทางการของสมาคมฟุตบอลประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้ทีมชาติญีปุ่น นั้นต้องการจะสื่อว่า " เราคือครอบครัวเดียวกัน อย่ายอมแพ้ "  กับภาวะและสถานการณ์ที่กำลังเครียดหลังติดอยู่ในถ้ำนานเกิน 1 สัปดาห์แล้ว 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ญี่ปุ่น ฮอนดะ