ถือว่ากล้ามาก ! เผยมีแข้งชื่อดังทีมชาติ ''เบลเยียม'' ปฏิเสธ ย้ายมา ''ผีแดง'' ก่อนเลือกไปเยอรมนีแทน

8 สิงหาคม 2561 21:52 น.

อเซล วิตเซล กองกลางเลือดเบลเยี่ยม นั้นถือเป็นหนึ่งในยอดห้องเครื่องที่ดีที่สุดคนหนึ่งของ ยุโรป ก็ว่าได้ แต่เขาเลือกย้ายจาก เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ไปโกยเงินที่จีนกับทางด้าน  เทียนจิน ฉวนเจียน เมื่อฤดูกาลก่อนแทน

โดยหลังอยู่ที่แดนมังกรได้ 1 ปี เจ้าตัวก็ย้ายกลับมาค้าแข้งในยุโรปอีกครั้ง กับทางด้าน โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอดทีมดังใน บุนเดสลีก้า เยอรมนี เมื่อไม่กี่วันก่อนนี่้เอง

แต่อย่างไรก็ตาม จากการเปิดเผยของ พอล สเตฟานี่ เอเย่นต์ของตัวรับหัวฟูนั้นอ้างว่า แท้จริงแล้ว ก่อนย้ายมาเสือเหลือง แมนฯยูไนเต็ด นั้นอยากจะได้ตัวเขาและติดต่อทาบทามด้วย แต่สุดท้ายเป็นดาวเตะวัย 29 ปีที่ของปฏิเสธโอกาสทองนี้ไป

 " เราได้คุยกันบ้างเป็นชั่วครู่ และเขาเองก็บอกว่าบางทีเขาอาจจะต้องการย้ายออกจากจีน แล้วผมก็บอกกับเขาไปปนหัวเราะว่า บางทีนะ อเซล  ผมสัญญาว่าจะทำอะไรบางอย่างที่ยอดเยี่ยม  " 

 "ผมจำได้ว่าไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ ผมได้ไปอยู่ที่ ดอร์ทมุนด์  และก็ได้พบบางคนที่สโมสร  ผมได้โทรหาผู้ชายคนนั้นแล้วก็ และเขาเองก็นำผมมาติดต่อกับฝ่ายบริหารจัดการทีมของพวกเขา "

 " มิเชล ซ็อค และ ฮานส์ โยอาคิม วัตซ์เค  ซีอีโอของทีมนั้น ได้เชิญผมเข้ามาแล้วก็คุยเมื่อตอน อเซล นั้นเล่นบอลโลกกับเบลเยี่ยม  และผมเองก็ได้ยินจากพวกเขาว่าพวกเขากำลังมองหานักเตะกองกลางแบบ วิตเซล "

 "  ผมได้อธิบายกับพวกเขาว่าฝ่ายทนายที่เป็นคนโปรตุกีส นั้นกำลังคุยเรื่องค่าฉีกสัญญา 20 ล้านปอนด์กับทางด้าน เทียนจิน มันฟังดูคล้ายๆเหมือนเป็นเพลง เพราะพวกเขาคิดว่า เทียนจิน จะเรียกร้องค่าตัวสัก 60 ล้านยูโร  เมื่อการเจรจาย้ายทีมเกิดขึ้นในเวลาต่อมา ทีมจากจีนนั้นยังคงพยายามล้มเลิกการใช้กฏค่าฉีกสัญญานี้ แต่มันก็ไม่ทันแล้ว เพราะดีลกับ ดอร์ทมุนด์ นั้นมันได้ข้อสรุปกันนานแล้ว "

 " แล้วก็มีทีมอื่นนะที่สนใจ ยูไนเต็ด ต้องการตัวเขา  นาโปลีเองก็ด้วย  แต่ผมได้บอก วิตเซล ไปว่าที่ ดอร์ทมุนด์  คุณจะเป็นตัวเลือกแรก คุณจะเป็นเบอร์ 1 ของทีมเลย แต่ที่ แมนฯยูไนเต็ด คุณจะเป็นแค่หนึ่งในอีกหลายๆคนมากมาย และที่นาโปลีเองก็เช่นกัน "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Goal.com

ติดป้าย : วิตเซล ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด ดอร์ทมุนด์