ศัตรูกันแค่ในสนาม ! เคป้า เผยอิทธิพลของ เด เคอา หลังย้ายซบสิงห์บลู

10 ตุลาคม 2561 22:38 น.

เคป้า อาร์ริซาบาลาก้า ผู้รักษาประตูมือ 1 ของ เชลซี เผยแท้จริงแล้ว ดาวิด เด เคอา มือโกลตัวเก่งของ แมนฯยูไนเต็ด นั้นเป็นอีกหนึ่งคนสำคัญที่ช่วยให้เขานั้นช่วยแนะนำให้เขาปรับตัวในอังกฤษ ได้ดีและเร็ว

นายทวารเบอร์ 2 ของทีมชาติสเปน นั้นย้ายจาก แอธเลติก บิลเบา มาอยู่กับ สิงห์บลู ด้วยค่าตัวสถิติโลกในตำแหน่งประตูที ่71  ล้านปอนด์เพื่อแทนที่ ธีโบว์ กุร์กตัวส์ ที่ย้ายไปซบ เรอัล มาดริด 

อย่างไรก็ตาม ทั้ง เคป้า และ เด เคอา นั้นสนิทกันดียามถูกเรียกตัวมารับใช้ทีมชาติสเปน โดยเฉพาะในฟุตบอลโลกหนที่ผ่านมา และการย้ายมาเล่นใน พรีเมียร์ลีก นั้นทำให้เขาเองได้รับคำแนะนำจากรุ่นพี่รายนี้เป็นอย่างดี

" นักเตะทุกคนนั้นปรับตัวเขากับลีกใหม่ด้วยวิธีการที่แตกต่างกันออกไป ดาวิด เป็นเพื่อนร่วมทีมชาติ และเขาเองก็เป็นคนดีจริงๆ "

 " เมื่อผมนั้นเซ็นกับ เชลซี เขาได้ให้คำแนะนำกับผมในบางอย่าง  เขาได้บอกผมเล็กน้อยเกียวกับตอนที่เขาย้ายมาใหม่ๆว่ามันเป็นยังไง "

" แน่นอนเขาอยู่ที่นี่มาหลายปีแล้วก็ค้นพบฟอร์มระดับสุดยอด เราเองได้ไปบอลโลกด้วยกัน และก็มีการพูดคุยที่ดีต่อกันระหว่างฟุตบอลสเปน และอังกฤษ "

"  มันดีที่ได้มีความสัมพันธ์กับมือโกลระดับท็อปซึ่งเขามีประสบการณ์เยอะมากในพรีเมียร์ลีก "

"  คุณจำเป็นต้องใช้เวลาบ้างเล็กน้อย เพื่อให้ได้ใช้เวลาในการเรียงลำดับต่างๆทั้งเพื่อนร่วมทีม และปรับตัวกับลีกของคุณ  โดยทั่วไปมันก็ดีหมดแหละนะ ผมนั้นมีความสุขมากๆ "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Metro

ติดป้าย : เด เคอา สเปน