กลางยวบ..หน้าก็ไม่คม ! รวม 5 สิ่งสำคัญหลังเกม หงส์บุกโดนเซอร์เวน่าข่มมิด

7 พฤศจิกายน 2561 10:18 น.

กลางคุมเกมไม่ได้เลย

ตำแหน่งแผงกองกลางคือตำแหน่งสำคัญที่สุดแล้วในทีมฟุตบอล เพราะช่วยยึดทีมไว้ให้คงมั่นและทำให้หลายๆตำแหน่ง อื่นๆหลังกองหน้า ปีก หรือว่ากองหลังนั้นเล่นดีไปด้วย เป็นจุดคุมสมดุล บาลานซ์ ให้กับทีม แต่ตอนนี้ หงส์แดง นั้นไม่มีห้อเครื่องที่ดีพอแบบนั้น 

ลัลลาน่า ไม่ควรได้ลงตัวจริงเกมนี้เลย และ ฟาบินโญ่า น่าจะลงเล่นมากกว่าเพราะฟอร์มดีและกำลังมั่นใจ บวกกับเกมนี้เป็นเกม แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ด้วย การเอา ไวนัลดุ้ม ไปยืนต่ำแบบนั้นมันไม่เหมาะ เพราะเขาไม่ใช่แข้งที่เชิงรับดี การเปิดบอลก็ทำไม่ได้ดีแบบพวก เรจิสต้า 

ลัลลาน่า ไม่เคยกลับมาเป็นคนเดิมอีกเลย

ตั้งแต่บาดเจ็บ จนถึงตอนนี้แม้หายดีมานานแล้ว แต่ฟอร์มของอดีตแข้ง เซาแธมป์ตั้น ก็ไม่เคยกลับมาพีคแบบเก่าอีกเลยสักครั้งเดียว เกมนี้เขาได้ลงเป็นตัวจริงก็จริง แต่กลายเป็นว่าทำอะไรในเกมไม่ได้เลย ทั้งคุมเกม สร้างเกม แอสซิส การจ่ายแบบคมๆได้ลุ้น มีดีแค่ลูกขยันอย่างเดียว ไม่พอ  ช่วยผลักดันเกมบุกให้ มาเน่ ซาลาห์ หรือ หริด ไม่ได้เลย 

ตอนนี้ 3 ประสานเกมบุกฝืดหมด 

ตอนนี้ทั้งแนวบุกของ หงส์แดง พากันยิงไม่ได้และดูมีมิติในการทำเกมที่ไม่เหมือนเก่าเลย ทั้ง ซาลาห์ มาเน่ และ เฟอร์มิโน่ ซึ่งแม้ หริด จะสร้างจุดเปลียนกลับมาเล่นดี แต่ก็ไม่ได้สม่ำเสมอขนาดนั้นที่จะพึ่งพาได้ซะทีเดียว  เกมนี้ หริด ได้ยิงเหน่งๆแต่จบไมไ่ด้ และเกมนี้เขาเองยังเห็นแก่ตัวมากไปหน่อย 

แก้เกมทำอะไรไม่ได้ 

การเอา โกเมซ ลงแทน อาโนลด์ ทีมดูดีและมั่นคงมากกว่าเดิมขึ้นจริงๆแบบทันตาเห็นในเกมรับ ส่วนการมาของ เฟอร์มิโน่ นั้นก็ดูวูบวาบดีในช่วงแรกๆ แต่หลังจากนั้นก็หาจังหวะจบสกอร์และสร้างจุดเปลี่ยนไม่ได้เท่าไหร่  แต่อย่างว่าพอถึงพื้นที่สุดท้าย ก็ไม่คมและไม่เฉียบพอจะทำให้เกิดเป็นประตู 

แฟนบอล เซอร์เวน่า เชียร์ดุมาก 

แฟนบอลเต็มสนามร้องเพลงเสียงดังแทบตลอดทั้งเกม ดูบรรยากาศน่าขนลุกเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเกมนี้ พวกเขาร้องเพลงตั้งแต่ก่อนเกมเริ่มยันจบเกม  มันทำให้เจ้าบ้านเล่นดีด้วย ตรงกันข้าม หงส์แดง ทีมเยือนก็ต้องมีเสียกำลังใจและความมั่นใจไปเยอะพอตัวเลย 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป