ดวงช่วยไว้ ! รวม 5 ประเด็นสำคัญหลังเกม'' โด้ ''ยิงทีมเก่า - ''มูรินโญ่'' รอดไป 1 นัด

8 พฤศจิกายน 2561 11:16 น.

1. เด เคอา ช่วยไปหลายเซฟในครึ่งแรก 

ต้องบอกว่ารูปเกมส่วนใหญ่เป็นของ ยุเว่ เจ้าบ้านแบบเห็นได้ชัดเลยทีเดียว และก็ได้ประตูออกนำไปก่อนจากการเข้าทำทีมสวยงาม และครึ่งหลังที่มายิงประตูได้ก็ท้ายเกมเท่านั้น แต่ครึ่งแรกและรูปเกมส่วนใหญ่ ม้าลาย ได้โอกาสยิงหลายครั้ง ซึ่งก็เป็น เด เคอา ที่ช่วยเซฟสำคัญๆไปหลายครั้งในครึ่งแรก ไม่มีเขาไว้ป่านนี้สกอร์ไหลไป 3-4 ลูกได้ 

2.โด้ ยิงทีมเก่าจนได้ 

หลังจากที่นัดที่แล้วเกือบยิง ผีแดง ได้ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในที่สุดนัดที่ 2 เจ็ทโด้ ก็พังประตู ผีแดง ทีมเก่าได้สำเร็จเลยจริงๆ จากการยิงวอลเลย์จังหวะเดียวอย่างสวยและคมกริ๊บ ซึ่งนี่คือการยิงประตูทีมเก่าครั้งที่ 3 จากทั้งหมด 4 ครั้งของเขา 

3.ผีแดง ล้างแค้นสำเร็จ

หลังเปิดบ้านแพ้มาก่อน 0-1 ที่โรงละครแห่งความฝันตอนนี้ มูรินโญ่ พาทีมบุกมาล้างแค้นได้สำเร็จแล้ว 2-1 ซึ่งก็ต้องบอกว่าเส้นยาแดงผ่าแปดแล้วก็ได้ดวงช่วยล้วนๆเลยท้ายเกม เพราะ 2 ประตุที่ได้ก็มาจากลูกตั้งเตะหมดเลยไม่ได้มาจาก โอเพ่น เพลย์ 

4.โอกาสลุ้นเป็นจ่าฝูง ผีแดง มีลุ้น 

ตอนนี้จากทีแรกที่ห่างกันอยู่หลายคะแนนทำให้กลายเป็น ม้าลาย ซึ่งเป็นจ่าฝูง นั้นนำ ผีแดง อยู่แค่ 2 คะแนนเท่านั้น ทำให้ 2 เกมที่เหลือในรอบแบ่งกลุ่มนั้นคือตัวชี้วัดว่าใครจะได้เข้ารอบในฐานะอันดับ 1 และ 2 

5.ดวงช่วย น้ามู ไว้ 

ลูกประตูฟรีคิ๊กตีเสมอของ มาต้า นั้นสวยงามและคมกริ๊บก็จริง แต่จังหวะประตูชัยลูกที่ 2 ของ ผีแดง ที่บอลเด้งมาโดนหน้า โบนุชชี่ นั้นต้องบอกว่าได้ดวงช่วยเยอะมากและมาได้นาทีที่ 90 พอดี  รอดตายหวุดหวิด นี่หากแพ้เกมนี้ อนาคตของ มูรินโญ่ จะเป็นยังไงยังนึกไม่ออกเลย 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : แก๊งค์ซ่า บ้าบอล

ติดป้าย : แมนฯยูไนเต็ด ผีแดง ยูเวนตุส แชมป์เปี้ยนส์ ลีก