ไม่ใช่หนูหมาก ! ''มูรินโญ่'' ยก 1 แข้ง ''ผีแดง'' ผู้เปลียนเกมจนแข้ง ''ม้าลาย ''รับมือกันแทบไม่ทัน

8 พฤศจิกายน 2561 16:04 น.

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมของ แมนฯยูไนเต็ด ชื่นชมฟอร์มของ มารูยาน เฟลไลนี่ กองกลางร่างโย่งของทีมหลังลงมาเป็นตัวสำรองแล้ว เป็นจุดเปลี่ยนทำให้ทีมเล่นดีก่อนจะได้ 2 ประตูท้ายเกมช่วยทีมพลิกสถานการณ์กลับมาแซงเอาชนะ เจ้าบ้านอย่าง ยูเวนตุส ได้ 2-1 

ไอ้ม้าลาย นั้นนำไปก่อน 1-0 จาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แต่แล้ว ผีแดง ก็มาเร่งเกมช่วงท้ายซึ่งก็ได้ประตูจากลูกฟรีคิ๊กของ ฆวน มาต้า และการทำเข้าประตูตัวเองของ อเล็กซ์ ซานโดร จนพลิกกลับมาคว้า 3 แต้มกลับบ้านแบบล้างแค้นสำเร็จหลังนัดที่ อังกฤษ พวกเขาเปิดโรงละครแห่งความฝันแพ้ไป 0-1 

 อย่างไรก็ตาม พี่ฟู ลงมาช่วง 10 นาทีสุดท้าย แล้วก็ประตูชัยที่ แบ็กบราซิเลียน ทำเข้าประตูตัวเองก็เป็น เฟลไลนี่ ที่กดดันและดึงตัวแข้ง เบียงโคโรนี่ หลายคนมารวมกันจนเกิดความสับสนให้เกิดประตุที่ 2 

" เราเล่นกันได้ชนะก็เพราะว่าเรานั้นเล่นกันในมุมมองบวกมากๆ  และเรามองหาชัยชนะในช่วงท้ายเกมเอามากๆ "

"  เฟลไลนี่ นั้นเปลี่ยนเกม ซึ่งก็บ่อยครั้งในบ้าน เราไม่ได้มีเขาลงเล่นในเกมแรก ยูเว่ใช้ บาซาญี่ เพื่อจัดการและคุมพวกเรา และเราก็เล่นแบบไดเร็กทันทีแล้วก็ได้ประตู" 

"  เราส่ง มาต้า ลงไป ไม่ได้เล่นเพื่อฟรีคิ๊ก แต่เพื่อให้เขานั้นครอสเปิดบอลให้ เฟลไลนี่  ซึ่งจัดการลูกกลางอากาศได้เสมอแหละ" 

" จะแต้มเดียวหรือว่าได้ 3 แต้มที่เราได้ มันก็เปลียนสถานการณ์ของ ยูเว่ แค่หน่อยเดียว แต่ 3 แต้มนั้นมันทำให้เรานั้นแตกต่างไปจากเดิมมาก ผมคิดว่าผลการแข่งเสมอนั้นจะเหมาะสำหรับเกมนี้ "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Metro

ติดป้าย : มูรินโญ่ ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด ยูเวนตุส