เงินซื้อผมไม่ได้ !'' โอซิล'' ปัดข้อเสนอค่าเหนื่อย 1 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์

14 พฤศจิกายน 2561 09:53 น.

Dr Erkut Sogut  เอเย่นต์คนสนิทของ เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ซูปตาร์ของ อาร์เซนอล เปิดเผยความจริงที่หลายคนไม่รู้ว่าครั้งหนึ่งก่อนลูกค้าของเขาเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมออกไปนั้นมีทีมจากแถบเอเชียยื่นข้อเสนอมาให้ตกเป็นค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 1 ล้านปอนด์เลยทีเดียว 

โดยจากการเปิดเผยกับ Standard Sportซึ่งตามรายงานนั้นเรื่องค่าเหนือยมหาศาล 1 ล้านปอนด์  มันเป็นช่วงก่อนที่ ดาวเตะเยอรมัน นั้นจะเซ็นสัญญาใหม่กับ ปืนใหญ่ พร้อมรับทรัพย์สัปดาห์ละ 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

อย่างไรก็ตาม Sogut เองก็อ้างว่า ที่ โอซิล ปฏิเสธข้อเสนออันงดงามที่จะทำให้นักเตะคนนี้เป็นอาเสี่ย นั้นคือเพราะเพราะคุณภาพเรื่องฟุตบอลที่อยากเล่นในระดับสูงต่อไป และเพราะใจที่รักกับ อาร์เซนอล มากกว่า

 " เราได้รับบางข้อเสนอจากแถบเอเชีย มา  ซึ่งก็มีข้อเสนอที่บ้าบ้า บ้ามากๆ  แต่สำหรับ โอซิล เงินนั้นไม่ได้เป็นปัจจัยสำคัญมาก "

"  แต่โอเคแหละเงินมันเป็นสิ่งสำคัญที่เป็นตัวพิจารณา แต่ทุกคนต้องจำไว้ว่าคุณภาพของฟุตบอลของเขานั้นเป็นหนึ่งส่วนสำคัญของการเจรจาสัญญา มุมมองด้านการค้าของนักบอลตอนนี้มันกลายเป็นส่วนสำคัญด้วยนะ "

"  เมซุต นั้นมีแฟนบอลติดตามสื่ออินเตอร์เน้ตเยอะมากแบบนักเตะดังๆในพรีเมียร์ลีก  ผมได้อ่านเจอว่ายอดขายเสื้อของเขานั้นมากที่สุดในทีมเลย "

"  สุดท้ายนี่คือข้อมูลทั้งหมดที่ต้องถูกพิจารณา ดังนั้นด้านการค้า นักเตะโอซิล นั้นมีผลกระทบอย่างมาก ซึ่งเขาเองก็เคยเล่นมาแล้วหลายประเทศและเล่นเป็นเบอร์ 10 ในทีมชาติ แล้วเขาเองก็ได้แชมป์บอลโลกมา "

" การตลาดของเขานั้นมันกว้างไปทั่วโลก สโมสรนั้นทำเงินจากนักเตะพวกนี้ได้ดีเช่นกัน  แต่สุดท้ายที่เขาสนใจคือเรื่องหัวใจของเขา  "

 "เรามีอิสระที่จะเซ็นสัญญากับใครก็ได้  และสุดท้ายมันจบที่ โอซิล นั้นรักอยากอยู่กับสโมสร ผมทำทุกอย่างเพื่อเขา และเขาก็บอกว่านี่คือบ้านของเขา และเขาก็ต้องการอยู่ที่นี่ "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Metro , Goal.com

ติดป้าย : โอซิล อาร์เซนอล ปืนใหญ่