มุมมองสื่อ ! นักข่าวสเปนเผยเหตุผลทำไมโหวตให้ ''เมสซี'' เข้าที่ 5 ในบัลลงดอร์ 2018

7 ธันวาคม 2561 12:44 น.

ผลการประกาศผลรางวัล บัลลงดอร์ 2018 ได้ถูกเปิดเผยออกมาแล้วเรียบร้อยแล้วตอนน้ี และปรากฏว่า ลูก้า โมดริช นั้นคือแข้งที่ได้รับรางวัลนี้จนได้ตามที่สื่อคาด

หลังเขาเองพา เรอัล มาดริด เป็นแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก 3 ปีซ้อน และยังพา โครเอเชีย เป็นเข้าชิงฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย แม้จะได้แค่รองแชมป์ก็ตาม

แต่ปีนี้ สิ่งที่น่าตกใจคือ ลิโอเนล เมสซี เจ้าของรางวัลนี้ 5 สมัย ไม่ได้ติดท็อป 3 ซะได้ และนี่เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2006 ที่เขาไม่อยู่ใน 3 คนสุดท้ายลุ้นชิงรางวัลนี้ และมีแค่ปี 2007 เท่านั้นที่เขาได้อันดับต่ำกว่าอันดับ 2  ซึ่งเขาถูกโหวตให้ได้ที่ 3 

ล่าสุด  Alfredo Relano นักข่าวชาวสเปนิช ซึ่งก็ได้เผยมุมมองแบบเป็นกลางในฐานะสื่อให้ฟังว่าทำไม เขาถึงเลือกโหวตให้ ลีโอ ได้อันดับ 5 ใน บัลลงดอร์ ครั้งนี้ 

 " ปีนี้นั้นเป็นปีที่จัดบอลโลก และในปีต่อๆไปเราก็มีหน้าที่เฝ้ามองดูผลงานกับสิงที่เกิดขี้น แบบใกล้ชิดเมื่อมันต้องมีการแข่งขัน "

 " ความจริงคือ บอลโลกนั้นคือบางอย่างที่มันทำลายการเลือก เมสซี  เพราะเขาไม่ได้เล่นดีให้กับ อาร์เจนติน่า เลย เขาเล่นดีแบบช่วยทีมแค่เป็นบางนัดเท่านั้น "

"  หากเขาเล่นให้ บาร์ซ่า แบบที่เล่นให้ทีมชาติ เราคงไม่พิจารณาเขาว่าเป็นแข้งที่ยอดเยี่ยมตลอดกาล เราจะมองเขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีมากๆคนหนึ่ง ในบางช่วงเวลาเท่านั้น" 

 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Sport Bible

ติดป้าย : เมสซี บัลลงดอร์ บาร์เซโลน่า อาร์เจนติน่า