ครั้งแรกในรอบ 39 ปี ! รวม 7 สิ่งหลัง ''ไทยเฉือนบาห์เรน '' 1-0 เอเชี่ยน คัพ นัดที่ 2

11 มกราคม 2562 10:13 น.

ตัวต่อตัว บาห์เรน เหนือกว่าชัดเจน

เกมนี้ชัดเจนว่า บาห์เรน มีรูปเกมที่เหนือกว่าไทยชัดเจน โดยเฉพาะการครองบอลและทำเกมบุกที่ดูแล้วจับต้องโอกาสได้มากกว่า แต่ว่าไม่คม เพราะแม้ยิงเป็น 10 แต่ก็ตรงกรอบไม่กี่ลูก และต้องชมเกมรับไทยกับ ศิวรักษ์ด้วยที่ช่วยไม่ให้เสียประตู 

นอกจากเกมบุก เกมรับเอง กองหลังเขาแต่ละตัวหากได้มาร์คเราแล้วแทบเอาอยู่หมด ไม่มีพลาดเลย ธีรศิลป์กับ อดิศักดิ์ นั้นไม่ได้ยิงตรงกรอบสักเท่าไหร่ ยิงออก และโดนบล็อกทิ้งได้หมด มีแค่จังหวะ เจ ยิงเข้าเท่านั้นที่ดูชัดแจ้งสุดและยิงประตู 

เกมไทยดูแน่นและรัดกุมกว่าเดิม

จากเกมที่แล้วที่ แพ้ อินเดีย ราเยวัช จัดทีมซะเล่นเอาตะลึง เพราะมาแปลกแหวกแนวจัดทีมเน้นบุกเยอะ และ เอาสรรวัชญ์ ไปเล่นตัวรับคู่ ฐิติพันธ์ แบบนั้นก็ไม่ไหว เกมนี้พอ "โค้ชโต้ย" มาจัดทีมเอง นี่แหละคือทีมที่ ลุงวัช ควรจัดในนัดแพ้ อินเดีย เอาตั้ม ลงคู่กับนิว แล้วเกมตรงกลางค่อยดูแน่นหน่อย แม้ตั้มเองจะไม่ได้ท็อปฟอร์มเยอะ หรือเอา ปกเกล้า ลงก็ได้ตำแหน่งนี้ แล้วการถอดเอา เฉลิงพงษ์ เกิดแก้ว เองออกแล้วเอา สุพรรณ ลงก็ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี

ชนาธิป อยู่ถูกที่พอดี

ทำเกมไม่ค่อยถนัดนัก แต่ก็มีจังหวะจ่ายสวยๆ 2-3 ครั้งได้ในเกมนี้ และมันทำให้ทีมได้ลุ้น 2 จังหวะสำคัญตอน กอล์ฟหลุดไปยิงชนเสา กับ มุ้ยแหวกโซโล่เดี่ยวเข้าไปยิง แล้วก็จังหวะเขายิงเข้าก็ถือเป็นจุดเปลี่ยนทีเด็ดสำคัญของทีมที่ทำให้ทีมกลับมามั่นใจ

โด สุพรรณ ชนาธิป ฟอร์มเด่นมาก 

ทั้ง 3 คนฟอร์มดีและฟอร์มสดอย่างมากและคาดว่าจะได้รับโอกาสลงเล่นต่อในนัดสุดท้ายที่จะดวลกับเจ้าภาพ UAE โด เติมเกมสนุก เกมรับก็ไม่รั่วเยอะ แล้วกล้าเล่น ตัวต่อตัว โด สู้ได้เลยต่างจากแข้งไทยคนอื่นๆในเกมนี้ที่ไม่ค่อยสร้างความแตกต่างมากนัก โดยเฉพาะลูกเปิดของเขาที่ได้เสียได้ลุ้นตลอด 

ส่วนสุพรรณ นั้นเด่นสุดในแผงหลัง แม้ว่า อดิศร เองก็เล่นดีไม่แพ้กันแต่แค่มีเสียฟาล์ง่ายและโดนเหลืองง่ายไปหน่อย แต่รวมๆแล้วถือว่าเล่นดีและแน่นมาก

ส่วนเจ้าเจ นี่ยังคงไม่ใช่ฟอร์มที่ดีที่สุดของเขา เพราะว่าระบบและเพื่อนร่วมทีมยังไม่ได้เอื้อในการทำเกมบุกเยอะเหมือนตอน อยู่ ซัปโปโร แต่ก็ถือว่าเล่นดีเท่าที่เป็นจะได้แล้วในเกมนี้ 

ในภาพอาจจะมี 3 คน, คนที่ยิ้ม, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา และสถานที่กลางแจ้ง

ลุ้นนัดสุดท้าย 

นัดสุดท้ายในเกมเจอกับ เจ้าภาพ UAE นั้นคือตัวชี้วัดของจริงของไทยในกลุ่มนี้ และเป็นตัววัดระดับเลยว่าหากผ่านเข้ารอบตอ่ไปจะเป็นยังไง แต่หากได้ผลเสมอ หรือชนะ หรือยิงได้ หรือว่ามีรูปเกมที่ดี มันย่อมส่งผลต่อกำลังใจและทรงบอลของทีมในทุกเกมที่เหลือหากได้เข้ารอบ 

กรรมการนุกหวีดหวานไปหน่อย

เกมนี้ไทยโดนใบเหลืองไปเยอะหลายคน แต่กลายเป็น บาห์เรน ไม่โดนเลยสักใบเดียว มันแปลกจริงๆ โดยเฉพาะ 3 กองหลังไทย โดยรวดเดียวเลย มันน่าตลกจริงๆ 

ศิวรักษ์ ฟอร์มขั้นเทพ 

ได้ลงตัวจริงสักทีสำหรับ ศิวรักษ์ หลังหลายคนเรียกร้อง และก็ทำหน้าที่ได้ดีเลย มีจังหวะรับบอลและเซฟสวยๆ 3 ครั้งได้ แล้วแต่ละครั้งก็สำคัญ ครั้งที่เซฟลูกยิงของ มาฮูด ได้ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของทีม

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังเล่นกีฬา และสถานที่กลางแจ้ง 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ชนาธิป ไทย บาห์เรน เอเชี่ยน คัพ