ฝีเท้าไม่ธรรมดาไปแล้ว ! สื่ออังกฤษ เขียนบทความยกย่องชื่นชมผลงาน'' เมสซี เจ'' ชนาธิป

10 มีนาคม. 2562 09:42 น.

ดังไกลจุดฉุดไม่อยู่แค่ในเอเชียซะแล้วตอนนี้สำหรับ ชนาธิป สรงกระสิทธ์ เพลย์เมกเกอร์ตัวเล็กของ ทีมชาติไทยหลังย้ายไปเล่นให้กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโรแล้วทำผลงานได้ดี เป็นตัวหลักที่ทีมนั้นขาดไม่ได้ไปแล้วตอนนี้

ล่าสุดในเกม เจลีก หลังผ่านไป 3 นัดเขาแอสซิสไป 2 ลูกช่วยทีมเอาชนะ อูราวะ เรดส์ไดม่อน กับ ชิมิสุ เอส - พัลส์ ไป นัดละ 1 เกม โดยเฉพาะวานนี้ที่ชนะ เอส - พัลส์ เขานั้นเล่นดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

และตอนนี้เอง สื่อดังของประเทศอังกฤษ อย่าง เดลี เมล ได้เขียนคอลัมน์บทความชื่นชม ว่าทั้งสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและก็ประเทศไทยเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยกระดับเจลีกให้สูงและพัฒนาก้าวไปอีกขั้น

สื่อเจ้านี้ยังชมต่อว่าแม้ เจ จะรูปร่างเล็กสูงแค่ 1.58 เมตร แต่ก็ยังยิงได้ถึง 8 ลูกช่วยทีมจบอันดับ 4 ในเจลีก เมื่อปีก่อน แล้วยังส่งผลให้เขานั้นติดทีมยอดเยียมของ เจลีก ออลสตาร์เมื่อซีซั่นก่อนอีกด้วย แล้วยังกลายเป็นแข้งคนแรกจากแดนอาเซียนที่ทำได้ถึงขนาดนี้ 

 เมลส์ กลาวคำนิยามการเล่นของ เมสซี เจว่า  "ฟุตบอลญี่ปุ่นมีความเร็วมาก และใช้พละกำลัง นักเตะที่นี่มีวินัยสูง ดังนั้นหากมีนักเตะไทยได้มาเล่นที่นี่อีก พวกเขาก็จะได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง และกลายเป็นนักเตะที่ดีขึ้น " 

FILE - In this March 25, 2018, file photo, Chanathip Songkrasin, of Thailand, listens to the national anthem during their King Cup 2018 soccer final match at Rajamangala national stadium in Bangkok, Thailand. With soccer booming in Southeast Asia, Chanathip's move to Japan has been a win-win situation for both the Thai playmaker and the J-League. The 25-year-old Chanathip signed with first-division club Consadole Sapporo in 2017 and has been a hit both on and off the field. (AP Photo/Sakchai Lalit, File)

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : เมสซี เจ ชนาธิป ซัปโปโร เจลีก อังกฤษ ทีมชาติไทย