คู่ควรกว่าเยอะ!! ''ซิลวา'' ปัดรับรางวัลแมนออฟเดอะแมตช์ก่อนส่งให้เจ้าหนู ''โฟเด้น''(มีคลิป)

21 เมษายน 2562 10:12 น.

กลายเป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อในขณะการให้สัมภาษณ์หลังจบเกมที่พวกเขาเอาชนะท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ไปได้แบบฉิวเฉียด 1-0 ฟิล โฟเด้น กองกลางดาวรุ่งที่ทำประตูชัยให้กับทีมในนัดนี้ได้มอบรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันให้กับแบร์นาโด้ ซิลวา แต่มิดฟิลด์ทีมชาติโปรตุเกสกลับปฏิเสธและยืนยันว่าโฟเด้นสมควรได้รับรางวัลนี้มากกว่าเขา

โดยแบร์นาโด้ ซิลวาเปิดบอลสุดแม่นยำไปให้เซอร์กิโอ อเกวโร่ กองหน้าทีมชาติอาร์เจนติน่าโหม่งย้อนกลับมาให้โฟเด้นเข้าโหม่งจ่อ ๆ ไม่เหลือตั้งแต่ต้นเกม และนั่นได้กลายเป็นประตูชัยให้ทีมคว้าสามแต้มสุดสำคัญได้

ซึ่งนั่นถือเป็นประตูแรกของเจ้าหนูวัย 18 ปีรายนี้ในพรีเมียร์ลีกอีกด้วย และทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดเป็นลำดับที่สามที่สามารถทำประตูได้ในฟุตบอลรายการนี้

โดยในการให้สัมภาษณ์กับสกาย สปอร์ตหลังเกม โฟเด้นได้พูดถึงแบร์นาโด้ว่า "ผมพยายามยึดถือนักเตะทุกคนในทีมเป็นแบบอย่างและเรียนรู้จากพวกเขา โดยเฉพาะยิ่งกับชายคนนี้ในวันนี้ เขาไม่หยุดวิ่งเลย และเมื่อคุณมีนักเตะแบบนั้นอยู่ในทีมมันก็เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเอาชนะเรา ทำได้ดีเลยพี่ชาย!" 

และเมื่อพูดเสร็จ ผู้สื่อข่าวก็ขอให้เขามอบรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันให้แบร์นาโด้ แต่ก็โดนปฏิเสธกลับมาว่า "ไม่ ผมอยากจะมอบมันให้กับฟิล เพราะเอาตรง ๆ ผมคิดว่าเขาสมควรได้รับมัน เขายังอายุน้อยมาก ๆ เขาเป็นผู้เล่นที่มหัศจรรย์ รางวัลนี้เป็นของนาย ยินดีด้วย"

ประเภท : ไฮไลท์แก๊งซ่า

ที่มา : Metro

ติดป้าย : phil foden manchester city bernado silva premier league