ไม่รู้อะไรก็เงียบไป!! ''กูร์กตัวส์'' ฉุนสวน ''ปรัชโยน'' หลังโดนวิจารณ์โดนเมสซี่ซัดดากไหม้

27 มีนาคม. 2561 14:26 น.

วิจารณ์ไปเรื่อยจนโดนดีเข้าให้กับหลุยส์ ฟาน กัล อดีตกุนซือชาวดัตช์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อล่าสุดธิโบต์ กูร์กตัวส์ นายทวารทีมชาติเบลเยี่ยมและเชลซีได้ออกมาตอบโต้คำวิจารณ์ของ 'ปรัชโยน' ถึงประตูที่เขาเสียไปให้กับลิโอเนล เมสซี่ ในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกที่เชลซีพ่ายแพ้ให้บาร์เซโลน่าตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย

โดยหลุยส์ ฟาน กัลได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเกมแชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่เชลซีเจอกับบาร์เซโลน่า อดีตสโมสรของเขาผ่าน Ziggo Sports ว่า "เกมนั้นมันกลับตาลปัตรหมดเลยก็เนื่องมาจากความผิดพลาดของกูร์กตัวส์ ซึ่งผมคิดว่าเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่"

"ถ้าเขามีฟรานซ์ โฮเอก(อดีตโค้ชผู้รักษาประตูของแมนฯ ยูไนเต็ด)เป็นโค้ชผู้รักษาประตูแล้วล่ะก็เขาคงหุบขาของเขาไปแล้ว"


 

 

แน่นอนงานนี้เมื่อได้ยินแล้วก็ไม่มีปล่อยผ่านสำหรับธิโบต์ กูร์กตัวส์ เมื่อเขาได้ออกมาตอบโต้กลับไปว่า "เมื่อผมได้ยินพวกที่ถูกเรียกว่าผู้เชี่ยวชาญออกมาพูดแล้ว ผมคิดว่าพวกเขาไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับการเป็นผู้รักษาประตู ยกตัวอย่างก็ ฟาน กัลไม่ควรออกมาพูดเกี่ยวกับผู้รักษาประตูเลย"

กระนั้นเขาก็ยอมรับว่าตัวเองมีส่วนต้องรับผิดชอบจริง ๆ ว่า "ผมเล่นเจอกับเมสซี่บ่อย ๆ และมันไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมโดนยิงลอดขา"

"สำหรับผู้รักษาประตูที่ตัวสูงเหมือนผมแล้วมันถือเป็นจุดอ่อนที่สุดเลย มันน่ารำคาญมาก ๆ นะแต่ผมก็ต้องเผชิญหน้ากับมัน ผมต้องยอมรับความผิดพลาดของตัวเองอย่างเป็นลูกผู้ชาย"

ที่มา : Sport24

ติดป้าย : louis van gaal thibaut courtois chelsea premier league barcelona lionel messi champions league