บอกเลยงานช้าง!! ''เป๊บ'' แย้มความท้าทายใหญ่สุดในชีวิตผู้จัดการทีม

16 สิงหาคม 2561 12:46 น.

เข้าขั้นงานช้างเลยทีเดียวงานนี้สำหรับเป๊บ กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุด เมื่อเขาได้ออกมาเปิดเผยถึงความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตการเป็นกุนซือของเขานั่นก็คือการยุติช่วงเวลา 20 ปีในการผูกขาดวงการฟุตบอลอังกฤษของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดลงให้ได้

''เรือใบสีฟ้า'' โชว์ฟอร์มสุดยอดในฤดูกาลที่ผ่านมาด้วยการเดินหน้าไล่เอาชนะคู่แข่งเป็นเวลาเล่นและเก็บไปได้ถึงกว่า 100 คะแนนเป็นสถิติใหม่ได้สำเร็จ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่โดยทิ้งห่างอันดับที่สองอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดถึง 19 คะแนน

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการเผยแพร่สารคดี All Or Nothing: Manchester City ซึ่งได้มีการถ่ายทำตลอดช่วงเวลาการคุมทีมของเป๊บ กวาร์ดิโอล่าถึงเบื้องลึกเบื้องหลังการทำงานภายในสโมสร ซึ่งในสารคดีดังกล่าว เป๊บได้ยอมรับว่าสิ่งที่เป็นแรงกระตุ้นมากที่สุดสำหรับตัวเขานั่นก็คือโอกาสที่จะได้โค่นล้มบัลลังก์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในยุคเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันที่ผูกขาดแชมป์พรีเมียร์ลีกด้วยการกวาดไปถึง 13 สมัยในระหว่างปี 1993 จนถึงปีสุดท้ายของเซอร์ อเล็กซ์ในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดเมื่อห้าปีก่อน


 

 

เป๊บ ได้ยอมรับเอาไว้ว่า "เรามีเพื่อนบ้านผู้ซึ่งได้แชมป์มาเสมอเป็นเวลา 15-20 ปี"

"ผมคิดว่าความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผมในการเป็นผู้จัดการทีมคือการเปลี่ยนแปลงเรื่องนั้นให้ได้"


นอกจากนี้เป๊บ กวาร์ดิโอล่ายังได้พูดถึงประเด็นห้องแต่งตัวสุดดราม่าที่พวกเขาเปิดเพลงฉลองชัยชนะจนดังเกินเหตุและทำให้มีเรื่องมีราวตามมากับโจเซ่ มูรินโญ่ที่ไม่พอใจเท่าไหร่นักว่า "ผมชอบให้มีเสียงดังในห้องแต่งตัวก่อนแข่งแต่ละแมทช์ ผมรู้สึกว่าเรื่องนั้นช่วยให้พวกนักเตะมีชีวิตชีวามากขึ้น"

"สิ่งที่ผมคิดถึงที่สุดจากช่วงเวลาสมัยเป็นนักเตะของผมก็คือห้องแต่งตัวนี่แหละ มันคือที่ ๆ เจ๋งที่สุดแล้วที่จะได้เข้าไปอยู่นอกเหนือไปจากในสนามแข่งขัน ที่ซึ่งเต็มไปด้วยมุกตลกและทุก ๆ คนอยู่ด้วยกัน พวกเขาวิจารณ์ผู้จัดการทีมและแบ่งปันช่วงเวลาที่ดีและแย่ซึ่งกันและกัน"

ที่มา : Mirror

ติดป้าย : pep guardiola manchester united manchester city premier league