พรสวรรค์-พรแสวง!! เตเบซเผยข้อแตกต่างชัด ๆ ระหว่าง ''โด้-เมสซี่''

12 กันยายน 2561 13:38 น.

ถ้าจะให้ใครสักคนออกมาเปรียบเทียบถึงข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัด ๆ ระหว่างสองนักเตะที่ดีที่สุดในยุคนี้อย่างลิโอเนล เมสซี่และคริสเตียโน่ โรนัลโด้ สองสตาร์บาร์เซโลน่าและยูเวนตุสคงหนีไม่พ้นคาร์ลอส เตเบซ อดีตกองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดที่เคยเป็นร่วมทีมของทั้งคู่มาแล้วทั้งในนามทีมชาติและสโมสร

คาร์ลอส เตเบซเคยย้ายไปเล่นให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ ในตอนที่คริสเตียโน่ โรนัลโด้กำลังระเบิดฟอร์มพุ่งพรวดขึ้นมาเป็นสุดยอดนักเตะของโลก ในขณะเดียวกันเขาเองก็เป็นถึงเพื่อนร่วมทีมชาตของลิโอเนล เมสซี่เช่นกัน

ซึ่งทั้งสองคนนี้ถือเป็นตัวอย่างที่ดีในสายตาของหลาย ๆ คนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการจะมาถึงจุดนี้ในฝั่งของเมสซี่จะได้เปรียบเรื่องพรสวรรค์ที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด ในขณะที่โรนัลโด้ได้ในเรื่องของพรแสวงเพื่อพาให้ตัวเองไปถึงจุดสูงสุดให้ได้ และเตเบซก็ได้ออกมาชี้แจงข้อแตกต่างดังกล่าวจากประสบการณ์จริงของเขาแล้ว


 

 

"ผมไม่เคยเห็นเขาในโรงยิมเลย ลิโอเนล เมสซี่น่ะ ผมไม่เคยเห็นเขาฝึกซ้อมการหยุดบอลหรือออกกำลังกายพวกนั้นเลย" เตเบซกล่าวกับผู้สื่อข่าว "กับเขาแล้วมันเป็นธรรมชาติล้วน ๆ แต่เขาฝึกซ้อมเรื่องจุดโทษนะ ตอนแรกเขาไม่ยิงจุดโทษหรอกและตอนนี้เขาได้ยิงมันไปที่มุมทุกครั้ง"

"ส่วนคริสเตียโน่มักจะไปเข้ายิมหลังจากการซ้อมเสมอ สำหรับเขาแล้วมันเป็นเหมือนความหลงใหลและการได้เป็นที่สุดในทุก ๆ ด้าน เขามักจะมาทำงานก่อนใครเสมอ"

"ตอนที่การฝึกซ้อมมันเริ่มตอน 9 โมงเช้า ผมมาถึงตอน 8 โมงและเขาก็อยู่ที่นั่นแล้ว แม้กระทั่งหากผมมาถึงตอน 7:30 เขาเองก็ไปถึงที่นั่นแล้วเช่นกัน"

"ผมก็เริ่มถามตัวเองบ้างเหมือนนะว่าจะขจัดไอ้หนุ่มคนนี้ออกไปอย่างไรดี ดังนั้นมีอยู่วันนึงผมก็เลยมาตั้งแต่หกโมงแทนแต่เขาก็อยู่ที่นั่นแล้ว! ถึงจะดูง่วง ๆ บ้างแต่เขาอยู่ที่นั่น"

ที่มา : Goal

ติดป้าย : carlos tevez cristiano ronaldo manchester united lionel messi barcelona