คืนสู่เหย้า!! ''เป๊บ'' คอนเฟิร์มเป้าหมายสุดท้ายชีวิตกุนซือคือที่ไหน

13 กันยายน 2561 09:40 น.

กลับคืนสู่เหย้าของจริงสำหรับเป๊บ กวาร์ดิโอล่า เฮดโค้ชชาวคาตาลันของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เขาได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่าตั้งเป้าหมายที่จะกลับไปทำหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนให้กับบาร์เซโลน่าชุดเบอีกครั้งในอนาคตก่อนจะวางมือจากการคุมทีม

กวาร์ดิโอล่าเริ่มต้นจากการคุมทีมบาร์เซโลน่าชุดเบในปี 2007 ก่อนจะก้าวขึ้นมาเป็นโค้ชของทีมชุดใหญ่ในอีกหนึ่งปีให้หลังแทนที่ของแฟร้งค์ ไรจ์การ์ดที่แยกทางกับ ''อาซูลกราน่า'' และในยุคของเขาต้องบอกว่าบาร์ซ่าประสบความสำเร็จคว้าแชมป์มาครองได้มากมายแถมยังได้รับการยกย่องในวงกว้างว่าคือทีมที่ดีที่สุดในโลกอย่างแท้จริงจนได้ฉายาในไทยว่า ''ต่างดาว''

และในฤดูกาลที่สามของแมนเชสเตอร์ ซิตี้นั้นเขาก็ได้ออกมากล่าวว่าแม้จะตั้งเป้าอยู่คุมทีมในประเทศอังกฤษไปเป็นเวลานานขนาดไหน แต่สุดท้ายแล้วเขาก็หวังว่าจะสามารถปิดฉากอาชีพการเป็นผู้จัดการทีมที่จุดเริ่มต้นของเขาในทีแรก


 

 

"ทีมของผมจะพยายามเล่นในแบบที่ผมต้องการ" เขากล่าวผ่านรายการ Universo Valdano "ผมจะปิดฉากในที่ ๆ ผมเริ่มต้นขึ้นมา: ก้าวสุดท้ายของผมจะเป็นกับทีมเยาวชน หวังเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะเป็นทีมของบาร์ซ่า"

ก่อนหน้านี้เป๊บ กวาร์ดิโอล่าเคยได้ออกมาปฏิเสธที่จะกลับไปรับงานผู้จัดการทีมชุดใหญ่ในถิ่นคัมป์นูอีกครั้ง แต่ได้มีข่าวว่าเขาอาจย้ายกลับไปรับงานเป็นผู้อำนวยการกีฬาแทน โดยสัญญาของเขากับต้นสังกัดปัจจุบันอย่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะสิ้นสุดลงในปี 2020-21

ที่มา : Onefootball

ติดป้าย : pep guardiola manchester city premier league barcelona