ธาตุไฟเข้าแทรก!! มูงัดสถิติลงสนาม ''รัชฟอร์ด'' ตอกหน้าคาร์ราเกอร์

14 กันยายน 2561 21:16 น.

ธาตุไฟเข้าแทรกในทุกครั้งที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน กับโจเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อเขาได้จัดการงัดสถิติตัวเลขการลงสนามของมาร์คัส รัชฟอร์ดออกมาตอกหน้าบรรดานักวิจารณ์ทั้งหลายที่ออกมาแนะนำให้เจ้าหนูรายนี้ย้ายออกจากทีมเพื่อโอกาสลงสนามเป็นตัวจริง

ช่วงไม่กี่วันมานี้ได้มีนักวิจารณ์มากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งในรายของเจมี่ คาร์ราเกอร์ ที่ได้ออกมากล่าวว่ามาร์คัส รัชฟอร์ดจำเป็นต้องย้ายออกจากทีมเพื่อแลกกับการได้ลงสนามเป็นตัวจริง หลังเขาไม่ค่อยได้ลงสตาร์ทเป็น 11 ตัวจริงมากนักในนามสโมสร

ซึ่งมูรินโญ่มักโดนวิจารณ์ว่าไม่ค่อยให้โอกาสนักเตะผลผลิตจากระบบเยาวชนของสโมสรได้มีโอกาสแสดงทักษะความสามารถมากนักนับตั้งแต่ก้าวมานั่งแท่นกุนซือในปี 2016 แต่ล่าสุดเขาได้ออกมาปกป้องตัวเองอีกครั้งผ่านการให้สัมภาษณ์ก่อนเกมที่จะเจอกับวัตฟอร์ด ด้วยการประชดประชันว่าอาจโดนวิจารณ์อีกเพราะรัชฟอร์ดไม่ได้ลงเนื่องจากติดโทษแบน


 

 

"พูดถึงมาร์คัส ผมว่าผมคาดได้เลยล่ะในวันอาทิตย์ผมจะโดนวิจารณ์ยับแน่กับการไม่ส่งเขาลงเล่นในวันพรุ่งนี้เพราะเด็ก ๆ บางคนหลงใหลในตัวผมมากจริง ๆ และพวกเขาบางคนก็เหมือนมีปัญหากับพวกคำโกหกหลอกลวง" มูรินโญ่เริ่มเปิดประเด็น

"ดังนั้นผมคาดหวังได้เลยว่าในวันอาทิตย์พวกเขาบางคนจะตื่นนอนตอนเช้าและสิ่งที่แรกที่คิดถึงก็คือโจเซ่ มูรินโญ่ ผมพอนึกภาพออกเลยว่าในวันอาทิตย์ผมจะต้องโดนวิจารณ์ที่ไม่ส่งมาร์คัสลงเล่นแน่แต่มันไม่ใช่ความผิดของผมเลยนี่ เขาโดนแบน ดังนั้นบางทีคุณควรไปย้ำเตือนพวกเขาหน่อยนะว่ารัชฟอร์ดโดนแบนและลงเล่นไม่ได้"

"ดังนั้นแล้วผมจะทำบางอย่าง แต่ไม่ใชเพื่อคุณนะ แต่เป็นแฟนบอลยูไนเต็ด และผมคิดว่าผมยืนอยู่ข้างแฟนยูไนเต็ด และเพื่อพวกเขาแล้วผมจะใช้เวลาสองนาทีต่อไปนี้กับคุณ"


"ในปี 2016-17 มาร์คัส รัชฟอร์ดลงเล่นในพรีเมียร์ลีกไป 32 แมทช์, ยูโรป้าลีก 11 แมทช์รวมถึงนัดชิงฯ, เอฟเอคัพ 3 แมทช์, ลีกคัพ 6 แมทช์รวมถึงนัดชิงด้วยและคอมมิวนิตี้ชิลด์"

"เขาลงไป 53 นัด แต่หากคุณอยากได้เป็นจำนวนนาทีแล้วล่ะก็ เขาลงเล่นไป 3,068 นาที และหากคุณอยากหารด้วย 90 นาทีแล้วมันจะเท่ากับเขาลงเล่นไป 34.2 แมทช์ของเกมการแข่งขัน 90 นาทีในปี 2016-17"

"ในปี 2017-18 เขาลงเล่นในพรีเมียร์ลีกไป 35 แมทช์, แชมเปี้ยนส์ลีก 8 แมทช์, 5 ในเอฟเอคัพ, ลีกคัพ 3 แมทช์และยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ คัพนัดชิงฯ"

"เขาลงสนามทั้งหมด 52 แมทช์กับ 2,676 นาที และหากคุณเอามาหาร 90 มันจะให้คุณ 29.7 แมทช์ ดังนั้นสำหรับผมแล้วในสองฤดูกาลเขาลงเล่น 105 นัด, 5,774 นาที, 63.7 แมทช์ 90 นาทีรวมนัดชิงฯ 5 ครั้ง ดังนั้นพวกที่ออกมาพูดถึงนาทีพวกนี้น่ะ ผมคิดว่าพวกเขาสับสนอยู่นิดหน่อย"

 

ที่มา : Goal

ติดป้าย : jose mourinho marcus rashford premier league manchester united