นั่งวิจารณ์มันง่าย!! ''คล็อปป์'' สวนเป็นชุดหลัง ''เนวิลล์'' แนะหงส์เท UCL ปีนี้

14 กันยายน 2561 22:03 น.

เจอร์เก้น คล็อปป์ได้ออกมาจัดหนักแบบไม่มียั้งไปยังแกรี่ เนวิลล์ อดีตกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกับการที่นักวิจารณ์รายนี้ออกมากล่าวแนะนำให้ลิเวอร์พูลน่าจะไม่โฟกัสในถ้วยแชมป์เปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลนี้และหันมาเน้นถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกที่หางหายไปนานตั้งแต่ปี 1990 แทน

แกรี่ เนวิล,์ได้ออกมาแนะนำให้ลิเวอร์พูลล้มเลิกความตั้งใจที่จะคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกในปีนี้แม้จะทะลุเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศในฤดูกาลที่แล้วก็ตามโดยให้เหตุผลว่าลูกทีมของคล็อปป์ยังไม่ปึ้กพอสำหรับการท้าชิงแชมป์ในหลาย ๆ รายการพร้อม ๆ กัน

แต่ในการให้สัมภาษณ์ก่อนเกมที่จะบุกไปเยือนท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ถึงเวมบลีย์นั้น เขาก็ได้ออกมาตอบโต้แกรี่ เนวิลล์และยืนยันว่าเขายังคงเน้นที่จะคว้าชัยชนะเหมือนเดิมในทุก ๆ เกมที่ลงสนาม

"แกรี่ควรจะมาหาและบอกกับผมให้ชัด ๆ ไปเลยว่าไอ้แบบนั้นมันจะเวิร์คได้อย่างไร คุณจะเตรียมตัวลงเล่นและไม่ไปโฟกัสกับมันเลยได้อย่างไร? คุณส่งเด็กลงในแชมเปี้ยนส์ลีกงั้นเหรอ? มันคงตลกพอตัวเลยล่ะ!"

"ผมไม่ทราบหรอกนะว่าเขาหมายความว่าอย่างไรถ้าจะให้พูดตรง ๆ เราต้องเล่นฟุตบอล ผู้คนมากมายดูเกมของเราตอนที่เราเล่นในแชมเปี้ยนส์ลีก และนั่นคืองานของเราที่เราทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราทำได้ในเกมทุกเกม"

"นั่นคือสิ่งที่เราพยายาม ผมไม่ทราบหรอกนะว่ามันหมายความชัด ๆ ว่าอย่างไรแต่การจะให้โฟกัสอยู่ที่รายการเดียวคงหมายความได้แค่ว่าคุณกระเด็นตกรอบรายการแข่งขันอื่น ๆ ไปหมดแล้ว"

"หากมันเป็นช่วงปลายฤดูกาลที่คุณพอจะมองออกว่าคุณมีโอกาสที่จะแบบนั้นหรือทำแบบนั้นและเรื่องทั้งหมดนั่นล่ะ"

"ยกตัวอย่างปีที่แล้วเราไม่มีโอกาสให้โฟกัสในรายการไหนรายการหนึ่งเลยเพราะเราต้องผ่านไปเล่นในแชมเปี้ยนส์ลีกให้ได้และผมไม่คิดหรอกนะว่านั่นแม้กระทั่งแกรี่ เนวิลล์คงจะพูดออกมาว่า 'รอบควอเตอร์ไฟนอลของแชมเปี้ยนส์ลีกงั้นเหรอ ปล่อยให้ซิตี้ชนะไปเถอะ"

"มันไม่ได้เป็นแบบนี้เลย ผมไม่ได้อยากจะวิจารณ์อะไรรุนแรงเกินไปหรอกนะผมไม่ทราบหรอกนะว่าเขาพูดออกมาแบบไหนแต่การนั่งในออฟฟิศและพูดถึงแต่เรื่องฟุตบอลมันต่างกับการทำงานจริง ๆ อย่างสิ้นเชิงถ้าจะให้ผมพูดตรง ๆ"

"แต่มันก็คือความคิดเห็นละนะ แล้วเขาพูดถึงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในกรณีนั้นไว้อย่างไรบ้างล่ะ? สโมสรที่เขาสนใจมากกว่าน่ะ? ไม่มีเลยงั้นเหรอ?"

ที่มา : Metro

ติดป้าย : gary neville jurgen klopp manchester united liverpool premier league