ยังยืนยันคำเดิมอยู่ไหม!? ''การ์บาฆาล'' เผย ''เนย์มาร์'' เคยบอกอะไรตนไว้สมัยเป็นแข้งเยาวชน

9 ตุลาคม 2561 21:13 น.

ไม่แน่ใจว่าเขาจะลืมคำพูดของตัวเองไปหรือยัง เมื่อกองหลังทีมชาติสเปนอย่างดานี่ กาบาร์ฆาล ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่าเนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติบราซิลและปารีส แซ็งต์-แชร์กแมง เคยบอกกับตนเอาไว้เมื่อ 12 ปีก่อนว่าเขาจะเซ็นสัญญากับเรอัล มาดริดในตอนที่ยังเป็นแค่นักเตะเยาวชน

ย้อนไปเมื่อ 12 ปีที่แล้วนั่นก็คือในปี 2006 เนย์มาร์และดานี่ กาบาร์ฆาลเคยร่วมลงฝึกซ้อมด้วยกันมาแล้วในทีมเยาวชนของเรอัล มาดริด ซึ่งในตอนนั้นเนย์มาร์ได้ถูกสโมสรเชิญให้มาร่วมฝึกซ้อมกับนักเตะเยาวชนของทีม ก่อนจะได้เข้าชมเกมของทีมชุดใหญ่ ณ บ็อกซ์ของประธานสโมสรในสนามซานติอาโก้ เบร์นาเบว

ซึ่งในตอนนั้นเนย์มาร์ประสบความล้มเหลวที่จะทำให้ ''ราชันย์ชุดขาว'' เซ็นสัญญาดึงตัวเขาเข้าอะคาเดมี่ของสโมสรและเดินทางกลับไปเล่นให้กับซานโตส ก่อนที่จะพัฒนาฝีเท้าและได้ย้ายไปบาร์เซโลน่าในที่สุดในปี 2013 แต่อย่างไรก็ตามยังมีข่าวลือออกมามากมายเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่ดาวเตะค่าตัวสถิติโลกรายนี้จะย้ายไปสวมชุดแข่งสีขาวในสเปน

โดยการย้ายทีมดังกล่าวจะเกิดขึ้นหรือไม่นั้นก็สุดแท้แต่ใครจะบอกได้ แต่ล่าสุดทางดานี่ การ์บาฆาลได้ออกมาช่วยเติมเชื้อไฟให้ข่าวลือทั้งหลายแล้วด้วยการเปิดเผยว่าเนย์มาร์นั้นลึก ๆ แล้วยังคงมีความตั้งใจที่จะย้ายมาเล่นกับต้นในสีเสื้อลอส บลังกอสให้ได้ ณ จุดใดจุดหนึ่งในอาชีพของตัวเอง

"ผมจำเนย์มาร์ได้เป็นอย่างดีเลยในทีมเยาวชน" เขากล่าวกับ Libero "เขาบอกเราว่าเขาจะอยู่ต่อ และเราทุกคนต่างยกตัวเขาขึ้นและฉลองไปกับเขา"


 

ที่มา : Goal

ติดป้าย : neymar dani carvajal real madrid barcelona paris saint germain la liga