สู้กันใหม่ครั้งหน้า ! รวม 5 สิ่งหลัง ไทยพลาดตกรอบรอง AFF ให้กับ เสือเหลือง แบบดราม่าท้ายเกม

5 ธันวาคม 2561 22:00 น.

น่าเสียดายที่นัดแรกเราไม่มีประตูติดไม้ติดมือมา

เกมนี้แล้วเราเองก็เสี่ยงเกือบโดนยิงเยอะ แต่เราเองก็สวนได้ลุ้นเยอะเช่นกัน ประเด็นคือ จังหวะสุดท้ายเราไม่นิ่งและไม่คมทำให้เสมอ 0-0 พอมาเตะในบ้านเรา คราวนี้ สถานการณ์เลยกดดันตรงเสมอแบบมีสกอร์ไม่ได้เลย และห้ามแพ้ คือต้องชนะอย่างเดียว และแรงกดดันก็โหมใส่เราจริงๆ โดยเฉพาะจุดโทษของ อดิศักดิ์ 

จังหวะปะทะและใช้ร่างกายเราใช้ประโยชน์จากเหลี่ยมบอลน้อยไปหน่อย

มาเล ไม่กลัวที่จะวิ่งเข้าปะทะแท็คเคิล แย่งบอลจากเราอยู่แล้ว และไม่แคร์ผลกระทบกับความแรงขอเป็นให้ถูกกฏอย่างเดียว  และเกมนี้ เสือเหลืองพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขากล้าเล่น แต่อาจจะกวนและยั่วมากไปหน่อยตามสไตล์ แต่ก็ไม่ได้เยอะแบบนัดที่เล่นในบ้าน แต่เกมนี้จังหวะปะทะและร่างกายเขาดีกว่าเยอะจริงๆ  ร่างกายดี หนา แข็งแกร่ง และที่สำคัญกล้าเข้าปะทะ

เสือเหลือง บุก ได้ดุดันและไดเร็คกว่า (เราสวนไม่แม่น) 

ถอดแบบมาจากนัดแรกที่เขาเป็นเจ้าบ้านเป๊ะ แต่ครั้งนี้ เราแค่เจ้าบ้าน มันเข้าสูตรเดิม แต่มันดันผิดแผนไปหน่อยตรงเกมรับกับแผงหลังเราพลาดง่ายไปหน่อย ซึ่งปกติเล่นดีและมีระเบียบวินัยมากกว่านี้ ไม่เสียสมาธิ  เกมนี้พอโดนบุกแม้ไม่ได้เยอะแบบเก่า แต่กลายเป็นว่าเราโดนยิงแบบงงๆ และง่ายๆเกินไป สุดท้าย 2 ประตูนั้นมันมาแบบที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่นัก

เกมรับเสียง่ายไปเกมนี้ 

อย่างที่กล่าวมาในก่อนหน้านี้ก็คือ วันนี้มันไม่ใช่แค่แผงเกมรับและเกมรับแบบเดิมที่มาตราฐานในเกมก่อนๆ เกมนี้ กลางเราช่วยเกมรับแย่กว่าทุกนัด โดยเฉพาะ สรรวัชญ์ กับ ธนบูรณ์ ที่ดูเนือยๆ และไม่ขยันวิ่ง ทำให้ ฐิติพันธ์ เหมือนใช้แรงเปลืองมากเกินไปหน่อย และทำให้ผลัดกันโคฟเวอร์ไม่ทั่วสนามเลยการลำเลียงบอลดูไม่ไหลลื่น บวกกับเกมรับก็ดูยืนกัน ขยับกันน้อย มาเล เลยพาทัวร์และเจาะง่าย

การเลือกคนยิงจุดโทษในทีมใช้กฏไหน 

ตามกฏภายในทีมก็จะมี 2 แบบคือใครมั่นใจยิงจุดโทษ หรือไม่ก็ถูกเลือกไว้แล้วว่าใครจะเป็นคนยิงลำดับ 1 2 3 แต่เกมนี้มีโอกาสสูงที่คนยิงได้ถูกเลือกไว้แล้ว ว่าเป็น เจ้ากอล์ฟ กองหน้าเบอร์ 1 ของทีม แต่เกมระดับนี้ และช่วงเวลาแบบนี้มันสำคัญแล้วก็ตัดสินเกมจังหวะวัดแบบนี้ต้องคนที่มั่นใจและวางเท้าดีจริงๆ หลายคนถึงกับพูดว่าหาก เป็น ฐิติพันธ์ หรือว่า สรรวัชญ์ ลูกนี้ไม่น่าพลาด แต่ดูแล้ว AK9 เองลึกๆเหมือนไม่มั่นใจด้วย บวกกับเขารอดูการพุ่งของโกลก่อน ทำให้จังหวะท้ายไม่มีโอกาสได้ง้างเท้าถนัดๆ เลยเบิร์ดข้ามคาน

อีกประเด็นคือถ้าจุดโทษลูกนี้มาสักนาทีที่ 85 หรือว่าก่อนท้ายเกมสักนิด ความกดดันในใจของ กอล์ฟ อาจจะไม่เยอะขนาดนี้ และผลอาจจะเปลี่ยนหน้าได้เลย 

สรุปแล้วก็คงต้องให้กำลังใจและสู้กันใหม่ในการแข่งขันครั้งหน้า

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ไทย มาเลยเซีย ซูซูกิ คัพ อดิศักดิ์ ไกรสร