เกมรับเสียง่ายไป ! ตัดเกรดคะแนนแข้ง ''ช้างศึก''หลัง เจ๊า'' เสือเหลือง'' 2-2 ตกรอบรอง AFF ด้วยกฏอเวย์โกล

6 ธันวาคม 2561 11:41 น.

 ฉัตรชัย บุตรพรหม  คะแนน : 4.5 

โดนแต่ละลูกถือว่ารับยากๆทั้งนั้นเลย ลูกแรกก็โดนยิงซะคมเหลือเกิน ส่วนลูกสอง มันใกล้เกินกว่าจะพุ่งไปปัดได้หลังเพราะ เกมรับเราพลาดปล่อยบอลไหลเข้ามาขนาดนั้น 

    เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว คะแนน : 4 

เล่นดีอยู่ก็จริง แต่ความผิดพลาดเดียวของเขาก็คือการปล่อยให้เสียประตูที่ 2 หลังบอลนั้นอยุ่ตรงหน้าเขาเลย 

    พรรษา เหมวิบูลย์  คะแนน : 5.5 

โหม่งให้ทีมได้ประตูออกนำ 2-1 และเล่นตามมาตราฐาน ไม่ได้แย่มาก แต่การเสียทั้ง 2 ประตูมันก็โทษเขาไม่ได้จริงๆ 

   ฟิลิป โรลเลอร์ คะแนน : 4.5

ได้ลงแทน มิก้า ชูนวลศรี แต่ก็เหมือนเดิม มักจะโดนเจาะทางฝั่งขวาบ่อยเกินไปจริงๆ และเกมบุกที่ควรเป็นจุดเด่นก็ช่วยทีมไว้ไม่ได้  

    กรกช วิริยอุดมศิริ  คะแนน : 3.5  

ไทยโดนยิง 2 ลูกล้วนมาจากการโดนเจาะทางฝั่งซ้ายของทีมทั้งนั้นเลย  เกมนี้จุดเด่นของ กรกช เองในการเปิดบอล ครอสบอลก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์ได้ถูกเวลา แล้วเกมรับแม้ไม่ได้เติมเยอะ แต่กลายเป็นโดนเจาะง่าย และบอลนั้นก็มักจะถูกไหลเข้ามาง่ายเกิน 

    ธนบูรณ์ เกษารัตน์ คะแนน : 3.5

 เล่นผิดฟอร์มมาแล้วหลายนัด และนัดนี้ก็เห็นได้ชัดมากที่สุด เพราะโดนเจาะเล่นงานเยอะมากๆ พร้อมกับดูช้าๆ เนือยๆ ไม่ค่อยขยันวิ่งทำให้แข้งมาเล เล่นง่ายเยอะ แล้วยังทำให้ ฐิติพันธ์ นั้นเหนื่อยมากเกินไปในการลงมาช่วยเกมรับ 
  

ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา, สนามกีฬา และสถานที่กลางแจ้ง

 ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ คะแนน : 4 

  ดูวูบวาบและขยันตามสไตล์ ยิงประตูได้ด้วย แต่การลำเลียงบอลและการจ่ายบอลทำเกมบุกไปข้างหน้านั้นไม่ดีพอเลยทำให้ขาดๆเกินๆ ทำบอลเสียในการเปิดหลายครั้ง 

 

สรรวัชญ์ เดชมิตร คะแนน : 5.5

เกมบุกไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย แล้วยังดูใจร้อนโดนยั่วง่ายไปนิด แต่ต้องยอมรับในความขยันของเจ้าตัวที่วิ่งลงมาช่วยทีมเยอะ แม้ไม่ได้ผล แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ดีคือ เขาพยายามกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมตลอดเวลาตอนที่เกมยังเสมอ

    มงคล ทศไกร คะแนน : 3.5 

ได้กลับมาเป็นตัวจริง แต่ก็ทำผลงานไม่น่าประทับใจ ขยัน แรงดี แต่ว่าจังหวะที่เป็นตัวชี้วัดเกม เขาทำอะไรไม่ได้ดังใจ และก็เสียจังหวะกับบอลบ่อยๆก่อนโดนเปลี่ยนตัวออกในที่สุด 

    ศุภชัย ใจเด็ด คะแนน : 4

เกมนี้ดูเหมือนดับสนิท ไม่ได้มีโอกาสได้สร้างเกมบุกแบบที่ถนัดๆเลย และเกมรับเองยังเหมือนลงมาช่วย กรกช ไม่ดี จนทีมเสีย 2 ลูกจากการถูกโจมตีฝั่งซ้ายของสนาม 

 อดิศักดิ์ ไกรษร  คะแนน : 4

เป็นฝันร้ายจริงๆเมื่อ เจ้าตัวก็เล่นดีและคงมาตราฐานเดิมตลอด แต่ดันมาใจไม่นิ่งยิงจุดโทษพลาดท้ายเกมทำให้ไทยนั้นชวดโอกาสเฉือนชนะ มาเลเซีย จบเกมเสมอ 2-2 แพ้ตกรอบด้วยกฏอเวย์โกล

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป, ผู้คนกำลังเล่นกีฬา, สนามกีฬา และสถานที่กลางแจ้ง

ปกเกล้า อนันต์  คะแนน : 4

 ถูกส่งมาเล่นแทน ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ตั้งแต่ออกสตาร์ทช่วงครึ่งหลัง แต่ก็ยังทำผลงานได้ไม่ดีพอ แถมเสียใบเหลืองแบบไม่น่าเสียอีกด้วย สำหรับฟอร์มโดยรวมยังไม่โดดเด่นเท่าที่ควร 

    สุมัญญา ปุริสาย คะแนน : 5

 ถูกส่งมาเล่นแทน มงคล ทศไกร ในนาทีที่ 63 ก่อนจะมาเปิดลูกฟรีคิกไปเข้าหัวของ พรรษา เหมวิบูลย์ คลิกเข้าประตูไปพาทีมชาติไทย ขึ้นนำ 2-1 ทันที จริงๆฟอร์มเขาในปัจจุบันน่าจะต้องถูกส่งลงสนามเป็น 11 ตัวจริงมากกว่า 

    นูรูล ศรียานเก็ม คะแนน : 3

 ถูกส่งลงมาเล่นแทน ฟิลิป โรลเลอร์ ในนาทีที่ 76 แม้จะดูวูบวาปในตอนแรก แต่ก็ยังไม่สามารถงัดฟอร์มอะไรออกมาได้มาก เพราะมีเวลาอยู่ในสนามไม่ถึง 20 นาทีรวมช่วงทดเจ็บ 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป