เปลี่ยนตัวรุกคนสำคัญออก ! ''จารย์หรั่ง ''งง ''ลุงวัช'' เปลี่ยน ''ชนาธิป'' ออกทั้งที่บอลกำลังตามต้องการประตู

7 มกราคม 2562 08:32 น.

"อ.หรั่ง " ชาญวิทย์ ผลชีวิน เผยสุดงงแท็กติกของ มิโลวาน ราเยวัช ที่เลือกการเปลี่ยนเอา "ชนาธิป สรงกระสินธ์" ซึ่งเป็นเพลย์เมกเกอร์ตัวรุกคนสำคัญของทีมออกทั้งที่ทีมยังต้องการประตู

โดยนอกจากนี้แล้ว อ.หรั่ง ยังชื่นชมทางด้านคู่แข่งของ ทัพช้างศึก อย่างทีมชาติ อินเดีย ด้วยที่วางแผนทำการบ้านมาดี จนได้รับชัยชนะอย่างท่วมท้น 4-1 ในเกมนัดแรกประเดิมสนามของ เอเชียน คัพ 2019 กลุ่ม เอ ไป

 

 " ต้องชื่นชมอินเดียที่เกมนี้เขาเตรียมมาดีมาก จังหวะเข้าทำเขาดี เกมรับสามารถที่จะตัดเกมดี ทุกคนวิ่งเข้าใส่ไม่รอบอล ครึ่งหลังเราลงมาพลาดเสียประตูเร็วอีก ทำให้เกมลำบากมากขึ้น ส่วนการได้ประตูของยังเป็นจุดเดิมๆ จังหวะเซตพีท จังหวะการเข้าทำไม่ค่อยจะมีให้เห็นชัดเจน  ที่สำคัญเกมนี้เห็นชัดว่ามีการสลับตำแหน่งเยอะมาก ต้องเข้าใจว่านักเตะบางคนเขาอาจจะไม่ถนัดไม่ใช่ตำแหน่งอาชีพของเขา รวมถึงสปีดบอลเราเองยังช้า สำหรับอีก 2 เกมที่เหลือก็ต้องให้กำลังใจกันต่อไป " 

    " อีก 2 เกมต้องบอกว่าเหนื่อยหนักมาก ที่ผ่านมาเราแทบจะพูดได้เลยว่าไม่เคยแพ้อินเดีย หรือแพ้ก็ครั้งเดียวเท่าที่พอจำได้ในรอบ 20 ปี ที่ผ่านมาไม่ชนะก็เสมอ เกมหน้ากับบาห์เรน ในวันที่ 10ม.ค.นี้ เป็นงานที่ยากแน่นอน หากยังหวังเข้ารอบต้องชนะ "

 

    " และอีกอย่างที่ผมไม่เข้าใจ การเปลี่ยนตัวเอา ชนาธิป ออกไปนั้นเพราะอะไร เปลี่ยน ชนาธิป ออกจะเอาใครทำเกม เกมนี้หน้าเป้าใช้ผู้เล่นตัวเดียว ในระดับเอเชียบอกเลยว่ามันหนักมากสำหรับการเล่นหน้าตัวเดียว  ที่ผ่านมาเราก็เห็นแล้วว่าขนาดระดับอาเซียนยังไปไม่ได้ นี่ระดับเอเชียแกร่งกว่าเยอะด้วย "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ทีมชาติไทย เอเชียน คัพ อินเดีย