กระแสเรียกร้องหนัก ! ''ซิโก้ ''เปิดใจหลังแฟนบอลอยากให้กลับไปกู้วิกฤติทีมชาติไทย

7 มกราคม 2562 16:02 น.

หลังทีมชาติไทย นั้นพ่ายแพ้ให้กับ อินเดีย แบบย่อยยับ 4-1 ในการประเดิมสนามนัดแรกของศึก เอเชียน คัพ 2018 ทำให้ตอนนี้กลายเป็นรั้งบ๊วยของกลุ่ม เอ แบบที่โดนยิงเยอะสุดตอนนี้ถึง 4 ลูก

ทำให้กระแสแฟนบอลชาวไทยในโลกสื่อโซเชียล มิเดีย นั้นร้อนรนกันหนักและก็เรียกร้องให้ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย นั้นไปเอาตัว "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กลับมาคุมทีมและกู้วิกฤติวงการฟุตบอลไทยอีกครั้ง หลังเพิ่งปลด มิโลวาน ราเยวัช ออกไปหมาดๆ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาเซนผลงานพ่ายอินเดียในรอบ 33 ปี

ล่าสุด สื่อทั้งในโทรทัศน์แล้วก็หนังสื่อพิมพ์ต่างได้เข้าไปสอบถามเกียวกับประเด็นการกลับมาคุมทีมของ โค้ชซิโก้ เพราะกระแสแฟนบอลเว้าวอนหนัก และเจ้าตัวก็ได้ให้คำตอบเรียบร้อยไม่นานมานี้ 

 

 

“เมือคืนพอดีติดธุระ เลยไม่ได้ดูการแข่งขันระหว่างไทยกับอินเดีย จึงไม่สามารถพูดเรื่องฟอร์มการเล่น และระบบการเล่นได้ไม่ได้มากนัก ส่วนการที่สมาคมฟุตบอลตัดสินใจเปลี่ยนโค้ชตอนนี้ สิ่งแรกที่จะเกิดขึ้นคืออาจจะทำให้บรรยากาศในทีมดูดีขึ้น นักฟุตบอลมีอิสระในการเล่นมากขึ้น การให้  “โค้ชโชค” โชคทวี พรมรัตน์ มาช่วยคุม นักเตะอาจจะผ่อนคลาย ความกลมเกลียวในทีมอาจจะดีเหมือนเดิม”

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ซิโก้ เกียรติศักดิ์

จนกระทั่งถึงคำถามเด็ดเกียวกับกระแสที่แฟนบอลเรียกร้องอยากให้กลับไปคุมที่ พี่โก้ ตอบกลับไปว่า 

“การจะให้พี่โก้กลับมาไหม ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมของซิโก้ แต่ในอนาคตถ้ามีโอกาสก็พร้อมจะกลับมารับใช้ทีมชาติแน่นอน”

คำถามต่อไปเกียวกับการที่สมาคมจะแต่งตั้งเรื่องหาโค้ชถาวร ซิโก้ ตอบว่า

“หลังจากทัวร์นาเมนต์จบลง สมาคมจะตั้งโค้ชแบบไหนนั้น ผมว่าควรมองตัวเองว่าฟุตบอลของเราอยู่ในจุดไหน ยังขาดเหลืออะไรค่อยมาพิจารณาว่าเราเสริมอะไรต้องการแบบไหน จะเป็นโค้ชไทยหรือต่างชาติ ก็ได้ แต่ขอให้ดูตัวเองก่อนเป็นสำคัญ”

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : ซิโก้ เกียรติศักดิ์ ทีมชาติไทย อินเดีย เอเชียน คัพ