กลับมาชนะสักที ! รวม 5 สิ่งหลัง ''หงส์แดงเฉือนไบรท์ตั้น'' 1-0 ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

13 มกราคม 2562 11:16 น.

ชนะสักที

หลังแพ้ 2 เกมติดให้กับ แมนฯซิตี้ ในลีก และก็ วูล์ฟแฮมตั้น ในบอลถ้วยมา ในที่สุด ลิเวอร์พูล ก็กลับมาอยู่ในเรดาห์ของการลุ้นแชมป์สักที หลังเมื่อคืนนั้นบุกไปชนะ ไบรท์ตั้น  และตอนนี้มันเป็นการสร้างความกดดันให้ เรือใบ ต้องชนะในเกมคืนวันอังคาร

รองบ่อนโดนกินเรียบ

ความแน่นอนคือความสร้างความเป็นไปได้ในสิ่งที่ควรจะเป็น ซึ่งทีมใหญ่และศักยภาพเหนือกว่าอย่าง หงส์แดง นั้นพวกเขาเก็บผลงานเอาชนะบรรดาทีมเล็กๆได้หมด อย่าง ไบรท์ตั้น เมื่อคืนเองก็เช่นกัน ซึ่งนี่คือสิ่งที่ทำให้ ลิเวอร์พูล มีลุ้นโอกาสเป็นแชมป์มากกว่าทีมอื่นตอนนี้ 

เจ้าบ้านวางแผนมาดี 

ต้องยอมรับว่า ไบรท์ตั้น วางแผนการทำทีมมาดีจริง เพราะว่าเกมบุกของ หงส์แดง ที่เคยรวดเร็วและเจาะคู่แข่งได้เยอะนั้นก็ทำหน้าที่ได้ไม่ไหลลื่นเท่าที่ควร เพราะเกมรับนั้นแน่นจริง และลูกกลางอากาศก็เล่นได้มั่นคงและแน่นอนมาก เก็บอยู่หมด กองกลางก็ลงไปแพ็คเป็นรถบัสแน่นมาก ถ้าไม่เจอจังหวะ ซาลาห์ โดนทำฟาล์ว เกมนี้คงจะเสมอ 0-0 

ซาลาห์ ยังสร้างจุดเปลี่ยน

ความเร็วและความคล่องตัวของ บังโม สร้างความปั่นป่วนในเกมรับของ ไบรท์ตั้นได้ดี แม้ทำไม่ถนัด และก็พาบอลและก็ป่วนจนระเบียบในเกมรับนั้นเสียไปเยอะ และมันก็มาถึงตอนที่เจ้าบ้านพลาด หลังเขานั้นพาบอลเลี้ยงจี้เข้ากรอบเขตโทษก่อนโดนทำฟาล์วเสียจังหวะตอนจะเลี้ยงบอลไปยิง 

ฟาบินโญ่ แจ้งเกิดตำแหน่งใหม่อีกแล้ว 

แบ็กขวาคือตำแหน่งแรกของเขา แต่กลายเป็นแจ้งเกิดในตำแหน่ง กองกลางตัวรับตอนอยู่ โมนาโก และตอนนี้หลังจากที่ เซนเตอร์ แบ็ก เจ็บหมด ฟาบินโญ่ ได้กลายมาเป็น เซนเตอร์ ฮาร์ฟ ยามจำเป้นแล้ว และเมื่อคืนนี้เขาก็เล่นดีเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นี่คือความอเนกประสงค์ของเขา 

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : หงส์แดง ลิเวอร์พูล ไบรท์ตั้น พรีเมียร์ลีก