ว่าไปมันก็จริง ! ''กิ๊กซ์ ''เผยแท็คติค ''มูรินโญ่'' ที่ ''โซลชา'' ไม่เห็นด้วย

16 มกราคม 2562 08:55 น.

ไรอั้น กิ๊กซ์ อดีตยอดปีกตำนานของ แมนฯยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยความจริงเกี่ยวกับแท็คติคของ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นั้นไม่ชอบใจและเข้ามาเปลี่ยนแปลงจนทำให้ ยูไนเต็ด กลับมาทำผลงานได้ดีอีกครั้ง

โดยหลังก่อน น้ามู ถูกไปปลดไปและ เพชรฆาตหน้าเด็ก นั้นเข้ามาทำงานแทน ทีมก็ขยับจากอันดับ 8 ขึ้นมาจนตอนนี้แต้มเท่า อาร์เซนอล ไปแล้ว และกำลังลุ้นขึ้นท็อปโฟร์แบบเต็มตัว หลังตอนแรกเริ่มฤดูกาลมาดูท่าทีว่าจะไม่ได้ลุ้นไปเล่น แชมป์เปี้ยนส์ ลีก 

อย่างไรก็าม ก่อนที่ โซลชา จะเข้ามาคุมทีม เจ้าตัวได้เคยมานั่งชมเกมบ้างเป็นบางนัด และ กิ๊กซ์ เองก็มีโอกาสได้นั่งชมข้างๆกัน พร้อมกับเผยสิ่งที่ กุนซือนอร์เวย์ นั้นไม่เห็นด้วยกับแผนการเล่น น้ามู 

 " คือมันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการย้ำเตือนให้นักเตะรู้ว่าพวกเขานั้นเก่งและดีอย่างไร "

 " มันเป็นเรื่องการปรับแต่งทีมเล็กน้อย มันก็เหมือนการที่คุณนั้นเห็นนักกอล์ฟ มันเป็นเหมือนกับการปรับแต่งเกมเล็กน้อยที่บางคนจากภายนอกนั้นอาจจะเห็นความต่าง "

 "โอเล่ ได้มาอยู่ที่นี่ดูเกมบางเกมก่อนเข้ามาทำงาน ผมเองก็นั่งข้างๆเขา  และเขาชี้ให้ผมเห็นว่า ' ลองดูไปที่ ฟุลแบ็กสิ  นักเตะไม่ได้ขึ้นสูงอย่างเพียงพอแบบที่ควร ' " 

"  หลายสิ่งที่เราเคยทำ เคยเล่นกัน หลายสิ่งที่มันเชื่อมโยงในความเป็น ยูไนเต็ด " 

 "โอเค คุณยิงไปแล้ว 2 และเราก็จะยิงเพิ่มเป็น 3  ผมคิดว่าเขาได้ปลุกฝังให้ ยูไนเต็ด นั้นมีความคิดเริ่มจะกลับไปยิงประตู  เราจำเป็นต้องบุก และหากเราดันเกมขึ้นสูงหมด และมันก็จะเป็นการต่อต้านคำถามเหล่านั้น "

 "ทุกทีมที่เจอด้วยเราจะต้องคิด ' นี่แหละคือ ยูไนเต็ดที่ใช่   เราต้องได้รับและมีโอกาสในวันนี้ ' แต่ในความเป็นจริงก่อนหน้านี้คือ ' โอเย้ เราต้องลงไปรับนะ เราต้องลงไปลึกๆนะ ' 

"  กับนักเตะในเกมบุกที่ ยูไนเต็ด ไม่ใช่แค่ตัวจริงนะ  แต่ที่มาจากตัวสำรอง คุณจะเห็น อเล็กซิส และ ลูกากู ตอนนี้เริ่มมีส่วนร่วมกับเกม "

" คุ่แข่งทีมไหนก็แล้วแต่ในลีกที่มีอาวุธเด็ด ยูไนเต็ด ต้องมี "

ประเภท : รวมข่าวฮอต

ที่มา : Metro

ติดป้าย : กิ๊กซ์ ผีแดง แมนฯยูไนเต็ด โซลชา มูรินโญ่