11 นัดชนะ 10 ! รวม 5 สิ่งหลัง ''โซลชา '' พาผีแดงบุกหลอนเจ้าสัว ขึ้นที่ 4

10 กุมภาพันธ์ 2562 12:16 น.

ป็อกบา หนูหมาก ทีเด็ดอีกแล้ว

ตั้งแต่ โซลชา เข้ามาคุม ผีแดง ตอนนี้ ป็อกบา ยิงไปแล้ว 8 ลูกกับอีก 5 แอสซิส มีส่วนทำให้ทีมได้ประตูถึง 13 ลูกด้วยกัน มากกว่าตอน มูรินโญ่ คุมเยอะมาก เพราะว่าก่อนหน้านี้ ยิง 3 แอสซิส 3 เท่านั้น โดยเฉพาะลูกแรกในวันนี้ที่ต้องบอกว่าเป็นการเลือกยิงที่ฉลาด หลังลักไก่ยิงเสาแรก เพราะ ริโก้ นั้นเหมือนจะอ่านทางเตรียมไปปิดเสาสอง

ส่วน หนูหมาก เองพอ โซลชา มาคุมก็ฟอร์มดีและเป็นตัวหลักเรื่อยๆ ตอนนี้เขายิงไปแล้ว 9 ลูก เหลืออีก 2 ประตูก็จะทาบสถิติเก่าของตนเองที่ทำไว้ในปี 2015 ที่ 11 ประตู 

ขึ้น ท็อป 4 สำเร็จแล้ว 

หลังชนะ ฟูแล่ม เมื่อคืนนี้ ทำให้ ผีแดง ขึ้นไปอยู่ที่ 4 ชั่วคราว และหากคืนนี้ เชลซี ไม่ชนะ แมนฯซิตี้ ละก็พวกเขาก็จะครองตำแหน่งนี้แบบถาวรไปในสัปดาห์นี้เลย 

เกมหนัก 3 เกมต่อจากนี้ 

ถึงเวลาวัดของจริงของ โซลชา แล้ว เพราะหลังจากจบเกมกับ ฟูแล่ม เมื่อคืน เขามีคิวเจอศึกหนัก 3 นัดติดกับทั้ง เปเอสเช และ เชลซี กับ ลิเวอร์พูล ตามมา ถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้ ถือว่าผ่าน และมันวัดความนิ่งว่าจะเก็บ 3 คะแนนได้ทุกนัดไหม เพราะในลีก หากอยากหวังลุ้นแชมป์ หรือท็อปโฟร์ต้องชนะทุกนัด

ผีแดง คุณภาพเกมยังดีแม้ว่าจะโรเตชั่น 

เกมนี้ โซลชาเปลียนหลายตำแหน่งด้วยกัน โดยเฉพาะ กองหลังและตัวรุกที่ใช้ โจนส์ กับ สมอลลิ่ง ลงส่วน เกมบุกก็ใช้ ลูกากู แทน รัชฟอร์ด และใช้ มาต้า ลงแทน ลินการ์ด แต่ที่น่าห่วงคือแผงกลางยังใช้ตัวหลักครอบทั้ง ป็อบกา เอร์เรร่า และ มาติซ เกมกลางสัปดาห์ต้องใช้ 3 ตัวนี้ลงแน่นอน และเรื่องความล้าอาจจะมีส่วน

ฟูแล่ม อาการยังแย่ 

สถานการณ์เสี่ยงจะตกชั้นเหลือเกินเพราะตอนนี้ยังจมรองบ๊วบ การมาของ รานิเอรี่ ยังไม่ได้ช่วยอะไรมากแบบที่เห็นผลต่างแบบชัดเจน ทุ่มทุนซื้อนักเตะเสริมเยอะตั้งแต่ ซัมเมอร์ แต่ดูเหมือนผลงานออกมาจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ติดป้าย : แมนฯยูไนเต็ด ฟูแล่ม โซลชา ผีแดง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ