อย่างกับกิ่งทองใบหยก ! ''พี่แจ้ ''หนุน ''ซีดาน'' กลับมาคุม ''มาดริด'' อีกครั้ง

20 มีนาคม. 2562 21:03 น.

คาร์โล อันเชล็อตติ ผู้จัดการทีมของ นาโปลี ซึ่งอดีตเคยทำงานกับ เรอัล มาดริด ยินดีและสนับสนุนอย่างมากกับการตัดสินใจของ ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ที่เลือกดึง ซีเนอดีน ซีดาน กลับมาคุมทีมทำงานในถิ่น ซานติอาโก้ เบอร์นาเบว แบบเดิมอีกครั้ง

โดย ราชันชุดขาว ไม่ว่าจะเปลี่ยนกุนซือมาเป็นทั้งทางด้าน ยูเลน โลเปเตกี โค้ชเก่าทีมชาติสเปน หรือแม้แต่ ซานติอาโก้ โซลาลี แล้วก็ตาม แต่ผลงานของทีมก็ยังทรงๆและแย่หนักกว่าเดิมเรื่อยๆ สุดท้ายต้องเป็น ซิซู ที่เข้ามาแก้วิกฤติทีมต่อไป 

แต่การมาของ ซีดาน ในครั้งนี้ คือการทำอันดับใน ลาลีก้า สเปน ให้ได้ดีทีุ่สด เพราะในถ้วย แชมป์เปี้ยนส์ ลีก และ โคปา เดล เรย์ นั้นตอนนี้พวกเขาหมดลุ้นแชมป์ทั้งสิ้นแล้ว

 " ซีดาน กลับมาแบบทันเลย และผมไม่เห็นว่ามันจะไม่ดีหรือส่งผลเสียต่อเขาเลยนะ  เพราะตอนนี้ไม่มีใครจะรักษาผลการแข่งขันทั้งฤดูกาลนี้ได้ดีไปกว่านี้แล้ว " 

" มันจะเงียบๆไปหลายเดือน และมันเป็นส่วนของความสำคัญทีจะเกิดความสงบนี้  มันดีนะที่จะไม่ต้องมีการทำทีมฟุตบอล ที่รีบร้อน  มันเป้นความคิดที่ดีที่จะกลับไปมาดริดตอนนี้  เพราะมันหมายถึงว่าเขามีเวลาทีจะสำรวจและประเมินทีมได้ดีเลย เพราะมีเวลาพอที่จะวิเคราะห์และเตรียมทีมสำหรับ ฤดูกาลหน้า "

"  ผมอยากจะบอกว่า ซีดาน กับ มาดริด นั้นเป็นเหมือนคู่แต่งงานที่เหมาะสมจริงๆ  พวกเขาถูกสร้างมาคู่กัน นั่นคือเหตุผลที่ผมมั่นใจว่ามันจะเวิร์ค และสำหรับฤดูกาลหน้า  คุณจะต้องมองและให้ความสำคัญกับพวกเขาทั้งในสเปน และ ก็เกมยุโรป "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Goal.com

ติดป้าย : ซีดาน เรอัล มาดริด อันเชล็อตติ นาโปลี