ชัวร์แน่ 2 ทีม ! มูรินโญ่ ทำนาย 2 ทีมที่จะเข้ารอบรองชนะเลิศ UCL

13 เมษายน 2562 10:51 น.

โชเซ่ มูรินโญ่ อดีตกุนซือชื่อดังที่ยังว่างงานอยุ่ตอนนี้นั้น เชื่อว่าทุกทีมในตอนนี้นั้นมีดีพอที่จะสามารถคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ไปครองได้สำเร็จ แต่ก็เชื่อว่ามีอยู่ 2 ทีมที่เขาคิดว่าจะผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศได้ แน่นอน 

โดย เดอะ สเปเชียล วัน นั้นเชื่อว่า 2 ทีมที่จะเข้ารอบตัดเชื่อกแน่ๆนั้นได้แก่ ยูเวนตุส แล้วก็ บาร์เซโลน่า 2 นั่นเอง 

แน่นอน โค้ชชาวโปรตุกีส อ้างเหตุผลที่หลายๆคนก็คิดเช่นกัน นั่นคือทั้ง 2 ทีมนั้นเก่ง แข็งแกร่ง แล้วยังมีผลการแข่งขันที่ดีในเกมแรกของรอบ 8 ทีม เพราะ บาร์ซ่า นั้นบุกไปชนะ แมนฯยูไนเต็ด มาได้ก่อน 1-0 ส่วนอีกคู่ ยูเว่ก็บุกไปเสมอ อาแจ็กซ์ มาได้ 1-1 

"  ขอผมได้พูดปกป้องตัวเองบ้างสักเล็กน้อยนะ ผมคิดว่าทุกทีมมีโอกาส  ผลการแข่งขันมันบอกว่าทุกทีมยังมีโอกาสเข้ารอบรองแหละ  "

 "ไม่มีทีมไหนไปเลน เลกสองและคิดว่าเราผ่านเข้ารอบรองแล้วนะ หรือว่าเราสบายแล้วไรงี้  หรือว่าคิดว่าตัวเองไม่มีโอกาส "

"  คุณรู้จัก บาร์ซ่า และ ยูเว่ดี  พวกเขาได้เปรียบเล็กน้อย บาร์ซ่า ชนะไปแล้ว 1-0  แล้วจะได้เล่นที่บ้าน ยูเว่ เสมอ ยิงประตูได้ แล้วก็เล่นที่บ้านอีกนัดหน้าพวกเขาได้เปรียบ "

 " แต่ขณะเดียวกัน ผมก็จะพูดว่า ผมจะไม่แปลกใจหากว่า 1 ในสองทีมนี้ หรือว่าทั้งสองทีมนั้นตกรอบ " 

" แต่คุณรู้ดีว่า รอบรองก็คือรอบรอง และผู้ชนะระหว่าง บาร์ซ่า กับ ยูไนเต็ด จะต้องเจอกับ ลิเวอร์พูล หรือไม่ก็ ปอร์โต้  ดังนั้นมันยากมากๆ" 

 "  และจากนั้นก็ชัยชนะของ สเปอร์ และ ซิตี้  ขณะที่ก็เหมือนกับที่เราพูดๆกันว่าทีมจากอังกฤษ จะต้องผ่านเข้ารอบรองแล้วก็ไปเล่นเจอกับ ยูเว่ ไม่ก็ อาแจ็กซ์  ดังนั้นผมจึงเคยพูดแบบนี้ไปแล้วตลอดเวลา เมื่อคุณผ่านเข้าไปเล่นรอบรอง คุณมีโอกาส 12.5 % ที่จะเป็นแชมป์รายการนี้ "

 " แต่คุณจะมีโอกาสทุกอย่างที่จะเป็นแชมป์ หากว่าคุณนั้นคิดว่าคุณสามารถเป็นแชมป์ได้  ดังนั้นตอนนี้ทุกทีมที่อยู่ในรอบรองชนะเลิศ คิดว่าพวกเขาสามารถเป็นแชมป์ได้ "

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Metro

ติดป้าย : มูรินโญ่ ผีแดง ยูเวนตุส บาร์เซโลน่า