รู้ตัวเมื่อสาย!! อดีตหัวหน้าแมวมองผีเผยแนะ ''ลอร์ดเอ็ด'' เซ็น 2 ดาวโรจน์แต่โดนปฏิเสธ

13 เมษายน 2562 19:57 น.

งานนี้แฟน ๆ ของทีมมีเสียดายแน่นอน เมื่ออดีตหัวหน้าแมวมองของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาเคยเอ่ยปากแนะนำสองดาวรุ่งพุ่งแรงของอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมอย่างเฟรนกี้ เดอ ยองและมัทไธจ์ส เดอ ลิกต์แต่โดนปฏิเสธกลับมา

เดเร็ค แลงลีย์ ใช้เวลากว่า 16 ปีในฐานะแมวมองเสาะหาแข้งมากพรสวรรค์ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเขาไต่เต่าจากเป็นเจ้าหน้าที่สรรหานักเตะท้องถิ่นจนขยับขึ้นไปสู้ตำแหน่งหัวหน้าแมวมองยุโรปและหัวหน้าแมวมองหานักเตะเข้าอะคาเดมี่ของสโมสร

โดยช่วงเวลาระหว่างปี 2000 จนถึงปี 2016 ที่แลงลีย์อยู่กับสโมสรนั้น ''ปิศาจแดง'' ได้คว้าตัวดาวรุ่งอย่างมาร์คัส แรชฟอร์ด, เจสซี่ ลินการ์ด, เฆราร์ด ปิเก้และแดนนี่ เวลเบ็คเข้าสู่ทีม แต่กระนั้นก็มีนักเตะชื่อดังในตอนนี้หลายรายที่พวกเขาทำหลุดมือไปด้วย


 

 

"นักเตะที่พวกเขาปฏิเสธไปงั้นเหรอ? มัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ เรามีรายงานมากมายเต็มไปหมดเกี่ยวกับมัทไธจ์ส เดอ ลิกต์ เฟรนกี้ เดอ ยองและนักเตะพวกนี้ที่กำลังสร้างชื่อไปทั่วทวีปยุโรป" เขาเปิดเผยกับ MEN Sport "ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ที่ตอนนี้อยู่กับอาร์บี ไลป์ซิกก็เป็นอีกคน"

"นี่เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำไมผมถึงเข้าพบกับเอ็ด วู้ดเวิร์ดและบอกเขาว่าผมไม่เชื่อว่าใครบางคนในสโมสรมีความสามารถมากพอ ผมบอกเอ็ด วู้ดเวิร์ดไปตรง ๆ เลยว่า 'หากคุณคิดว่าผมจะนั่งอยู่ตรงนี้และพูดในสิ่งที่คุณต้องการได้ยินล่ะก็ ผมไม่ใช่คน ๆ นั้นหรอกเพราะผมจะบอกคุณในสิ่งที่ผมมองเห็นจริง ๆ"

"ผมว่ามันก็มีความเป็นไปได้ที่จะมีส่วนกับขาลงของผมในสโมสรในอีก 7 เดือนต่อมาเพราะผมโดนปลดออกจากตำแหน่ง เพราะผมปฏิเสธที่จะในแบบที่พวกเขาต้องการด้วยการบอกไปถึงสิ่งที่ผมคิดอยู่จริง ๆ"

"มันก็เป็นหนึ่งในหลาย ๆ เรื่องในวงการฟุตบอล คุณทำได้แค่ยอมรับมัน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดขอบคุณผมสำหรับช่วงเวลาของผมที่นั่นและกับนักเตะที่ผมดึงตัวเข้ามา แต่เราอาจเป็นทีมที่ดีได้มากกว่านี้มากนักหากว่าหลาย ๆ คนรับฟังผม"

ที่มา : Squawka

ติดป้าย : manchester united ajax amsterdam