สวยงามแบบไร้ที่ติ ! คล็อปป์ เผยความประทับใจหลังเห็นลูกยิง ซาลาห์ แบบชัดเจนข้างๆสนาม

15 เมษายน 2562 11:43 น.

เจอร์เก้นส์ คล็อปป์ ผู้จัดการทีมจอมแอคชั่นของ ลิเวอร์พูล ยืนยันเขานั้นเห็นจังหวะการยิงของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ทุกขั้นตอนตรงข้างสนามในมุมมองนั้น พร้อมกับออกโรงชมลูกทีมคนเก่งรายนี้ด้วย พร้อมๆกับซูฮกฟอร์มแข้งคนอื่นๆทุกคน

เกมนี้ หงส์แดง ต้องชนะเพื่อรักษาโอกาสลุ้นแชมป์กับ แมนฯซิตี้ ต่อไป และพวกเขาก็ทำสำเร็จ หลังเปิดแอนฟิลด์ ชนะ เชลซี 2-0 จาก 2 ประตูของ ซาดิโอ มาเน่ และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์  

อย่างไรก็ตาม เกมนี้นอกจาก ซาลาห์ จะยิงทีมเก่าอย่าง สิงห์บลูแล้ว ลูกยิงของเขาลูกนี้ก็ต้องบอกว่าสวยงามไร้ที่ติจริงๆ

"  ผมได้มีวิวและมุมมองที่ดีในการเห็นลูกยิงนี้ชัดเลย  ผมได้เห็นมันชัดและเร็วมากกว่าคนอื่นๆกับโอกาสที่มันจะเข้า มันเป็นจังหวะ ยิงและการยิงที่เหลือเชื่อจริงๆ และการเคลื่อนไหวต่างๆก็ยอดเยียมด้วย  ว้าว มันสุดยอดเลย "

 "มันเป็นเกมที่ดีเยี่ยมมากๆ แน่นอนว่าเป็นเกมที่สุดหินในการสู้กับคู่แข่งที่แข็งแกร่งแบบนี้ เราครองเกมได้เป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นหลังจากที่นำ 2-0 เมื่อพวกเขามีการเปลี่ยนระบบการเล่น จังหวะการเล่นของเราดีเยี่ยมจริงๆ เราพยายาม, สร้างจังหวะในการผ่านบอล, ยิงประตู, เปิดบอลจากด้านข้าง เราพยายามทำทุกอย่างในเกมนี้"

    "ผมรู้ว่าคงไม่ได้รับอนุญาตให้พูดเกี่ยวกับเรื่องลมแรง แต่ผมก็ต้องพูดเรื่องนี้ ครึ่งแรกเราต้องเจอกับสถานการณ์หนักในการสู้กับลมแรง ส่วนครึ่งหลังเราได้อยู่เหนือลม และคุณคงเห็นว่าทั้งสองทีมต้องเจอกับเรื่องยากลำบากจากลม ในส่วนของครึ่งหลัง เชลซี ต้องพบกับความยากลำบากในการตั้งเกม เราโดนพวกเขากดดันด้วยการเล่นบอลยาว ซึ่งมันไม่ง่าย และเราก็เอาชนะในการแย่งบอลได้หลายครั้ง"    

    "ครึ่งแรกเราครองเกมฝั่งซ้ายได้หมด และครึ่งหลังเราก็ครองเกมฝรั่งขวาได้หมดเช่นกัน เรามีการเล่นที่ยืดหยุ่น และฟอร์มการเล่นของนักเตะแต่ละคนก็ยอดเยี่ยมมากๆ นี่เป็นเกมที่สุดยอดของเราอย่างแท้จริง"

ประเภท : ข่าวกีฬาทั่วไป

ที่มา : Goal.com

ติดป้าย : ซาลาห์ คล็อปป์ ลิเวอร์พูล หงส์แดง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ