อันตรายท้ายเกม!! ''บัลเบอร์เด้'' เตือนบาร์ซ่าต้องระวังผีแดงให้ดี

16 เมษายน 2562 12:30 น.

เอร์เนสโต้ บัลเบอร์เด้ ผู้จัดการทีมบาร์เซโลน่าได้ออกมาเตือนบรรดาลูกทีมให้ต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะผลการแข่งขันในเกมแรกไม่ได้แปลว่าทุกอย่างจะจบแล้ว

บาร์เซโลน่าบุกไปคว้าชัยชนะมาจากแมนฯ ยูไนเต็ดได้ก่อน 1-0 ในเกมรอบแปดทีมสุดท้ายนัดแรกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และในค่ำคืนนี้พวกเขาเตรียมเผชิญหน้ากับทีมดังจากแดนผู้ดีอีกครั้งในรังเหย้าของตัวเอง

โดยแมนฯ ยูไนเต็ดเพิ่งจัดการพลิกสถานการณ์บุกไปเอาชนะเปแอสเชมาได้ 3-1 ถึงถิ่นปาร์ค เดอ แปรงซ์ทั้ง ๆ ที่ในนัดแรกต้องแพ้คาบ้านไปแล้วด้วยผลการแข่งขัน 2-0 ก็ตามที และในการแถลงข่าวก่อนเกมนั้น บัลเบอร์เด้ถูกถามว่าอูสมาน เด็มเบเล่จะได้ลงสนามในเกมคืนนี้หรือไม่


 

 

"มันจะเป็นเรื่องสำคัญว่าใครจะได้ลงสนามเป็นตัวจริง แต่รวมถึงคนที่เล่นให้จบเกมได้ด้วย เพราะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมีบางสิ่งที่พิเศษในช่วงท้ายของหลาย ๆ แมทช์" เขากล่าว 

"แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเอาชนะเกมแชมเปี้ยนส์ลีกในการออกไปเป็นทีมเยือน 3 จาก 4 นัดหลังสุดในฤดูกาลนี้และเราต้องระมัดระวังให้ดี ผลแข่งเลกแรกยังไม่ได้ชี้เป็นชี้ตายแต่อย่างใด"

ซึ่งเมื่อถูกถามว่าเขากลัวอะไรมากที่สุดกับคู่แข่งที่จะเจอกันในค่ำคืนนี้ บัลเบอร์เด้ก็ตอบว่า "สปิริตของพวกเขา รวมถึงพลังและความเร็วที่พวกเขามีในทีมด้วย หากคุณให้พื้นที่กับพวกเขาล่ะก็ พวกเขาทั้งเร็วและมีประสิทธิภาพ"

"เราเคารพในสิ่งทีพวกเขาได้ทำมา สิ่งที่พวกเขาเป็นและประวัติศาสตร์ที่พวกเขามีอยู่เบื้องหลัง"

ที่มา : Goal

ติดป้าย : barcelona la liga manchester united champions league